Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Tại sao không nên uống bia, rượu pha lẫn với nước ngọt có ga?

5:12 PM | 23/03/2017 - Gia đình khỏe

Nhiều người cho rằng pha rượu, bia với nước ngọt khi uống vào sẽ lâu say mà lại dễ uống hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai và đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh rằng nó rất có hại cho sức khỏe.

Bài thuốc từ đậu đen giải độc cơ thể cho quý ông thường xuyên uống rượu bia

Biết uống rượu bia đúng cách sẽ khỏe hơn

Gan nhiễm mỡ do rượu bia có thể khỏi?

Uống rượu bia đỏ mặt: Coi chừng ung thư

15 điều nên biết về caffein

5 công dụng làm sạch siêu tốt của nước ngọt có ga

Đường và caffein làm bạn mệt mỏi cả ngày?

Những thức uống có đường tồi tệ như nước ngọt

4 điều tuyệt đối không được làm sau khi uống rượu bia

 Theo trang Boldsky, dưới đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn không nên pha lẫn rượu, bia với nước ngọt để uống.

Rượu trộn với nước ngọt có ga là thức uống được thấy ở một số nhà hàng phục vụ.

Không ai có thể ngờ rằng khi pha lẫn rượu, bia với nước ngọt thì hỗn hợp này sẽ vô cùng độc hại với cơ thể, hơn là chỉ uống rượu hoặc bia .

Tác giả chính của nghiên cứu này Audra Roemer, Đại học Victoria, Canada cho biết: “Tác dụng kích thích của caffein trong loại thức uống này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cơ thể”

Nghiên cứu được trình bày chi tiết trong Tạp chí nghiên cứu về rượu và ma túy, kết quả nghiên cứu cho thấy người uống rượu bia pha lẫn với nước ngọt có ga sẽ dễ gây ẩu đả, tai nạn bởi caffein khiến cho họ trong trạng thái “say tỉnh” nhưng không thể kiểm soát được hành vi và dễ kích động tuy đã say.

Ông Roemer cho biết thêm: "Những người uống rượu, bia pha lẫn với nước ngọt có ga khi vào trạng thái “say tỉnh” sẽ cảm thấy rất hưng phấn và cảm giác tỉnh táo do caffein”

Bởi thông thường khi bạn uống rượu, bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ không kiểm soát so với uống hỗn hợp pha lẫn nước ngọt có ga. Tuy nhiên, việc khiến người uống trở nên tỉnh táo, không thể đi vào giấc ngủ lại là một điều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể.

Thu Hương

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

TIN KHÁC
Đầu trang