Hợp tác quảng cáo

Không chỉ quan trọng những thứ bạn ăn, tốc độ ăn nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc giảm cân

8:00 PM | 13/03/2021 -
Giảm béo

Đôi khi, ăn chậm được coi là một hành vi lười biếng. Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm phổ biến này, việc ăn chậm lại cực kỳ có lợi cho việc giảm cân.

Thông thường, mọi thứ bạn làm mỗi ngày đều có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe. Trong quá trình giảm cân, bạn sẽ không thể kiểm soát các yếu tố như di truyền, môi trường sống hay một số tình trạng sức khỏe nhất định.

Tuy nhiên, ngoài các yếu tố không thể thay đổi, có nhiều thứ như các loại thực phẩm, mức độ hoạt động thể chất và thói quen ăn uống hàng ngày có thể thay đổi được.

Khong chi quan trong nhung thu ban an, toc do an nhanh hay cham cung anh huong dang ke den viec giam can

Ăn chậm có lợi cho hành trình giảm cân.

Những yếu tố có khả năng kiểm soát này rất có lợi cho hành trình giảm cân của bạn. Đặc biệt, một chế độ ăn uống cân bằng với những thực phẩm lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân của mỗi người. Nó không chỉ đề cập đến những gì bạn ăn, mà cách ăn cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những thay đổi trên cơ thể.

Điều này đặc biệt đúng khi chúng ta nói về tốc độ khi ăn. Tốc độ ăn nhanh hay chậm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.

Ảnh hưởng của tốc độ ăn với quá trình giảm cân

Đôi khi, ăn chậm được coi là một hành vi lười biếng. Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm phổ biến này, việc ăn chậm lại cực kỳ có lợi cho việc giảm cân. Điều này là bởi những người đang cố gắng giảm cân cần phải theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Bạn sẽ rất vui và ngạc nhiên khi biết rằng việc ăn chậm sẽ tạo ra cảm giác no và do đó giúp ngăn ngừa tình trạng ăn uống vô độ dẫn đến tăng cân.

Một số lợi ích của việc ăn chậm

1. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Việc ăn chậm sẽ thúc đẩy quá trình cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Khi có nhiều chất dinh dưỡng hơn sẽ làm tăng cảm giác no và ngăn chặn việc ăn uống vô độ.

2. Giảm mức độ căng thẳng

Trong quá trình ăn chậm, hoạt động nhai nhiều hơn làm tăng sự hài lòng với thức ăn, dẫn đến tâm trí bình tĩnh và hạnh phúc hơn. Điều này sẽ tác động đến mức độ căng thẳng theo hướng tích cực.

Mức độ căng thẳng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tăng cân và béo phì. Căng thẳng thấp hơn làm tăng khả năng lựa chọn thực phẩm lành mạnh và do đó thúc đẩy giảm cân.

3. Cải thiện tiêu hóa

Khi ăn chậm, bạn sẽ nhai thức ăn kỹ hơn. Điều này giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, là bước đầu tiên quan trọng để giúp bạn giảm thêm cân.

Khong chi quan trong nhung thu ban an, toc do an nhanh hay cham cung anh huong dang ke den viec giam can

Khi ăn chậm, bạn sẽ nhai thức ăn kỹ hơn và giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

4. Tạo cảm giác no

Ăn chậm sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất. Bạn có thể vừa ăn vừa cảm nhận và đánh giá hương vị và mùi của thức ăn giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn sau khi kết thúc bữa ăn. Do đó, bạn cũng sẽ không cần phải tìm kiếm đến các món ăn khác tạo điều kiện cho việc tăng cân.

5. Thúc đẩy việc nhai

Việc ăn chậm giúp thúc đẩy nhai nhiều hơn và do đó giúp giảm tổng số calo nạp vào trong một ngày. Lượng calo nạp vào cơ thể thấp hơn lượng calo bạn đốt cháy trong một ngày để tạo ra sự thâm hụt calo là một trong những bước đầu tiên trong quá trình giảm cân hiệu quả.

Ăn chậm có nhiều lợi ích, đặc biệt là tạo cảm giác no góp phần giảm cân hiệu quả hơn. Đó cũng là lý do vì sao phải chú ý đến cả tốc độ ăn.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Khỏe +