Hợp tác quảng cáo

3 điều cần tránh vào mùa đông để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

5:00 PM | 06/01/2023 -
Cho con

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là điều không cần bàn cãi, nhưng trên thực tế, để nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh, xuất sắc không phải là điều dễ dàng.

Nhất là khi vào mùa đông, nếu không chú ý, sức đề kháng của trẻ sẽ giảm sút và ốm vặt liên mien. Vì thế, những điều cấm kỵ này vào mùa đông mẹ nên ghi nhớ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

1. Không sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng mọi lúc

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng không khí trong nhà phải được giữ ẩm mới có lợi cho con cái nên sau khi thời tiết hanh khô, gia đình nào cũng thích sử dụng máy tạo độ ẩm.

Trên thực tế, sử dụng máy tạo độ ẩm chỉ tạo thêm độ ẩm cho căn phòng chứ không có tác dụng làm sạch không khí. Giữ độ ẩm trong phòng là điều tốt, nhưng nếu bạn ở trong phòng kín thì sẽ rất nguy hiểm. Điều này là bởi môi trường quá ẩm ướt sẽ khiến không gian có nhiều vi khuẩn phát triển, gây khó chịu cho cơ thể con người.

Hơn nữa, một số người còn cảm thấy khó thở do độ ẩm không khí quá cao, thậm chí gây dị ứng, vì vậy cha mẹ đừng mù quáng sử dụng máy tạo ẩm kẻo gây nguy hại cho sức khỏe.

2. Tránh các mặt hàng có dây và dây buộc

Những chiếc khăn, mũ không thể thiếu trong mùa đông, đây là những vạt dụng cần thiết để chống lại cái lạnh trong mùa đông.

3 dieu can tranh vao mua dong de khong anh huong den suc khoe cua be
Những chiếc khăn, mũ không thể thiếu trong mùa đông, đây là những vạt dụng cần thiết để chống lại cái lạnh trong mùa đông.

Tuy nhiên, trên thị trường sẽ có rất nhiều loại quần áo ấm có dây, thoạt nhìn có vẻ rất thiết kế thậm chí rất đẹp mắt, nhưng những món đồ như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Khi đi trên đường, rất có thể sợi dây sẽ vướng vào các phương tiện đi qua và gây ra thảm kịch. Nó cũng có nguy cơ vướng vào một số vật dụng và kéo cơ thể của đứa trẻ.

Đây là một mối nguy hiểm rất nghiêm trọng về an toàn, vì vậy cha mẹ nên chú ý đến các chi tiết khi mua quần áo để ngăn chặn điều đó xảy ra.

3. Tránh bảo vệ quá mức trong mùa đông và thích nghi với việc thỉnh thoảng ra ngoài trời

Mặc dù ngoài trời vào mùa đông thực sự rất lạnh, nhưng một số bậc cha mẹ lo lắng rằng con cái của mình có thể bị cảm lạnh khi ra ngoài. Tuy nhiên, hành vi bao bọc một cách thái quá, không cho con ra ngoài chơi thực chất là hại nhiều hơn lợi cho trẻ.

Trong nhà không có ánh sáng mặt trời, không khí không được lưu thông sẽ rất bí, không đảm bảo được cho trẻ ra ngoài trời mỗi ngày từ 1 đến 2 giờ, trẻ sẽ không được hít thở không khí trong lành nếu ở trong phòng kín và nhỏ.

Đối với trẻ em, nếu không có nhiều hoạt động, sẽ có sự chậm phát triển nhất định, vì vậy hành vi này là không nên.

3 dieu can tranh vao mua dong de khong anh huong den suc khoe cua be
Đối với trẻ em, nếu không có nhiều hoạt động, sẽ có sự chậm phát triển nhất định, vì vậy hành vi này là không nên.

Một số bậc cha mẹ sẽ thấy rằng họ dường như đã chuẩn bị rất nhiều đầy đủ trong cuộc sống hàng ngày, nhưng thay vào đó con họ lại trở nên ốm yếu và không có sức sống.

Trên thực tế, tình trạng này thường do cha mẹ bao bọc quá mức. Đôi khi, việc cho trẻ không gian để phát triển và vận động là một phần quan trọng của giáo dục mầm non. Bạn cũng không nên cho chúng ra ngoài mà mặc quá nhiều quần áo chỉ vì lo chúng sẽ bị cảm lạnh, điều này hạn chế khả năng vận động và hạn chế tốc độ phát triển của chúng.

Xem thêm: Người có 5 đặc điểm này thường sống lâu hơn người khác, nếu bạn cũng có thì xin chúc mừng

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm