Hợp tác quảng cáo

4 thói quen khiến trẻ khó phát triển chiều cao

2:00 PM | 23/02/2023 -
Cho con

Chiều cao của trẻ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này, nếu chiều cao của trẻ không lý tưởng thì trên con đường trưởng thành sẽ có nhiều chông gai và thiệt thòi hơn.

Bốn thói quen này mong con không mắc phải điều nào, càng chiếm nhiều càng khó cao lớn.

1. Thói quen xấu hàng ngày

Những đứa trẻ không cao lớn thường có những thói quen hàng ngày không lành mạnh. Chẳng hạn, một số trẻ có tư thế ngồi không tốt, ngồi vẹo vọ khiến xương của trẻ bị chèn ép bất thường, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, cuối cùng dẫn đến xương phát triển không bình thường, ảnh hưởng đến chiều cao và sức khỏe.

Một ví dụ khác là trẻ em luôn thích nhìn xuống điện thoại di động, nằm trên ghế sofa và xem TV,… Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể trẻ ở một mức độ nhất định. Khi thể chất của trẻ có vấn đề thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

4 thoi quen khien tre kho phat trien chieu cao
Những đứa trẻ không cao lớn thường có những thói quen hàng ngày không lành mạnh.

Vì vậy, nếu trẻ có thói quen sinh hoạt không tốt khi còn nhỏ, cha mẹ phải chú ý uốn nắn kịp thời, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

2. Thói quen học tập và nghỉ ngơi cá nhân kém

Nếu thói quen sinh hoạt và nghỉ ngơi của trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone tăng trưởng quan trọng nhất đối với sự phát triển chiều cao.

Trẻ em không phát triển chiều cao một cách tự nhiên mà cần có tác động của auxin. Thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất là sau khi trẻ ngủ vào ban đêm.

Nếu thói quen làm việc và nghỉ ngơi của trẻ không tốt, chẳng hạn như học bài và nghỉ ngơi không điều độ, thường xuyên thức khuya, thường dậy sớm, thường xuyên thức dậy vào ban đêm,… sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone tăng trưởng của trẻ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Do đó, cha mẹ phải chú ý đến các vấn đề về giấc ngủ của con mình và rèn luyện cho trẻ thói quen làm việc và nghỉ ngơi lành mạnh.

3. Ở trong nhà thường xuyên

Có câu nói, cuộc sống nằm trong vận động, khi bạn vận động, tốc độ của các hoạt động sinh lý như vận chuyển chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải trong cơ thể sẽ được đẩy nhanh, tốc độ phát triển của trẻ sẽ nhanh hơn.

Khi hiệu quả các hoạt động sinh lý của cơ thể được cải thiện, trẻ sẽ cao lớn một cách tự nhiên. Vì vậy, thông thường cha mẹ nên chú ý cho con vận động vừa phải, đừng để con ngồi một chỗ trong nhà cả ngày.

4 thoi quen khien tre kho phat trien chieu cao
Khi hiệu quả các hoạt động sinh lý của cơ thể được cải thiện, trẻ sẽ cao lớn một cách tự nhiên.

4. Thói quen ăn uống kém

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, bởi vì dinh dưỡng chính là cơ sở và nền tảng của sự phát triển.

Nếu trẻ có thói quen ăn uống không tốt như ăn không ngon, kén ăn, biếng ăn… hay thích ăn quà vặt, háu ăn một vài món… sẽ ảnh hưởng đến việc thu nạp chất dinh dưỡng khiến cơ thể trẻ không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển chiều cao.

Vì vậy, cha mẹ cần tránh chuẩn bị cho con những khẩu phần ăn đa dạng, ngon miệng và hợp lý.

Nếu cha mẹ thấy con có 4 đặc điểm chậm lớn này thì phải can thiệp, uốn nắn kịp thời. Vì vậy, cha mẹ hãy chú ý cảnh tỉnh, đừng đợi đến khi con trở nên lùn trong tương lai mới hối hận.

Xem thêm: Cảnh báo hàng triệu người đang sống chung với kẻ giết người thầm lặng chưa được chẩn đoán, đây là 4 dấu hiệu

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm