Hợp tác quảng cáo

5 cách để nuôi dạy một đứa trẻ tự tin về thể chất

8:30 PM | 05/08/2021 -
Cho con

Một trong những công việc quan trọng nhất của chúng ta với tư cách là cha mẹ là xây dựng lòng tự trọng của con cái và sự tự tin về thể chất.

Những đứa trẻ tự tin vào bản thân và khả năng của mình sẽ học tốt hơn về mặt học tập, xã hội và hành vi. Đặc biệt, sự tự tin về thể chất có nghĩa là sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn.

Ngay cả những thanh thiếu niên béo phì và thừa cân, những người thường xuyên phải đối mặt với bắt nạt và phân biệt đối xử cũng có thể cảm thấy tự tin và cải thiện giá trị bản thân thông qua tập thể dục.

Dấu hiệu của sự tự tin về thể chất ở trẻ

Tự tin về thể chất không chỉ là hoạt động thể chất, mặc dù đó là một phần của nó. Những đứa trẻ tự tin vào cơ thể của mình sẽ:

- Thoải mái với các môn thể thao và các hoạt động thể chất khác nhau

5 cach de nuoi day mot dua tre tu tin ve the chat

Trẻ tự tin về thể chất luôn thấy thoải mái với các hoạt động thể thao - (Ảnh: Internet).

- Sẵn sàng thử những điều mới và đón nhận những thử thách mới

- Đảm bảo khả năng của cơ thể đối phó với những thách thức đó

- Nhận thức được giới hạn của bản thân, nhưng cũng nhận thức được những giới hạn đó có thể được vượt qua

- Bền bỉ về mặt tinh thần. Đôi khi chúng nhận ra rằng một số kỹ năng rất khó để thành thạo, nhưng vẫn tiếp tục cố gắng.

Cho dù con bạn có chơi thể thao hay không, việc có được sự tự tin về thể chất sẽ giúp chúng thích tập thể dục và theo đuổi các hoạt động năng động khác. Và có được suy nghĩ đó sớm sẽ giúp trẻ sống khỏe mạnh hơn trong suốt cuộc đời.

Cách thúc đẩy sự tự tin về thể chất ở trẻ

Hãy là một hình mẫu: Giống như rất nhiều nhiệm vụ nuôi dạy con cái khác, nhiệm vụ này bắt đầu với việc cha mẹ hãy là một hình mẫu cho con. Hãy để con bạn thấy bạn tham gia các thử thách về thể chất, cho dù đó là cùng nhau tham gia một công viên mạo hiểm hay lần đầu tiên thử một môn thể thao mới. Tránh viện lý do như "Bố quá già hoặc quá yếu để thử cái đó”.

Hãy để trẻ mắc lỗi: Cha mẹ nên hiểu rõ giá trị mà tất cả chúng ta có thể học hỏi từ những sai lầm của mình. Một cách để làm điều này là hỏi trẻ xem chúng đã thất bại gì vào ngày hôm đó, như một cách để giảm bớt nỗi sợ thất bại và khuyến khích chúng thử những điều mới.

Hỗ trợ chấp nhận rủi ro: Hỗ trợ con bạn làm điều gì đó đáng sợ, cho dù đó là trèo lên cây cao hay dạy trượt ván. Chơi tự do và chấp nhận rủi ro là những cơ hội tuyệt vời để trẻ em giải quyết vấn đề của chính mình. Và khi trẻ có thể làm được điều đó, chúng sẽ cảm thấy tự hào về bản thân và trở nên tự tin hơn.

5 cach de nuoi day mot dua tre tu tin ve the chat

Hỗ trợ con bạn làm điều gì đó đáng sợ, cho dù đó là trèo lên cây cao hay dạy trượt ván - (Ảnh: Timesofindia).

Giúp trẻ đặt mục tiêu: Tin tưởng vào con có nghĩa là khuyến khích chúng làm việc chăm chỉ hơn và thách thức chúng tiến bộ hơn trong trò chơi của mình. Nếu bạn không cho con mình cơ hội phát triển, chúng có thể cho rằng bạn không nhìn thấy tiềm năng của chúng.

Hãy đưa ra các mục tiêu nhỏ có thể đo lường và khách quan, nhưng không phụ thuộc vào điểm số hoặc chiến thắng. Hãy nhắc trẻ đừng quá chỉ trích bản thân và tập trung vào việc trở nên tốt hơn so với ngày trước đó.

Giúp trẻ tránh suy nghĩ tiêu cực: Điều quan trọng là phải cho trẻ biết rằng chúng không bao giờ được bỏ cuộc sau khi chán nản với các kỹ năng thể chất của mình. Thông thường, rất khó để trẻ tự đánh giá một cách trung thực, cho dù đó là tích cực hay tiêu cực. Cha mẹ nên giúp trẻ đưa ra danh sách những điểm mạnh và điểm yếu và chúng có thể sử dụng điều này để thiết lập mục tiêu và xây dựng lòng tin.

Nếu con bạn tự nhiên trở nên rụt rè, đừng lo lắng. Thực hiện các bước nhỏ và đưa ra lời trấn an cùng sự hỗ trợ. Cả bạn và con sẽ mạnh mẽ và tự tin về thể chất sau khi trải qua một hành trình cùng nhau.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm