Hợp tác quảng cáo

5 kỹ năng nên dạy cho con từ nhỏ

8:15 AM | 13/11/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Những kỹ năng như tìm sự giúp đỡ, tự chăm sóc bản thân hay sử dụng nhà vệ sinh công cộng là những điều bạn cần trang bị cho con ngay từ khi còn nhỏ để giúp hình thành nhân cách cho con trong tương lai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Dù đây là một trong những kỹ năng cơ bản và cần thiết cho trẻ nhưng nhiều bố mẹ lại bỏ qua. Hãy kết hợp những dịp đưa con bạn đi chơi để chỉ con cách tìm và sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Bên cạnh đó, bạn cần nhắc nhở con nên giữ vệ sinh chung và rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi đi vệ sinh xong.

2. Tự chăm sóc bản thân

Trẻ sẽ không biết cách chăm sóc bản thân mình nếu như bạn không chỉ dẫn trẻ từ nhỏ. Hãy giải thích và tập cho trẻ thói quen như rửa tay với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn hoặc sờ thú cưng, hạn chế tiếp xúc với các bạn đang bị bệnh tránh bị lây bệnh… là những điều hết sức cần thiết.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp khó khăn

Việc này không hề đơn giản đối với trẻ con. Vì không phải lúc nào bạn hay người thân cũng có mặt để giúp đỡ con bạn mà trẻ con thì không biết cách phân biệt người tốt hay xấu, không biết nên làm gì khi gặp khó khăn.

Hãy chỉ trẻ cách tìm người đáng tin tưởng và tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra để mượn điện thoại gọi về cho bố mẹ chẳng hạn.

4. Chia sẻ với mọi người

Việc chia sẻ, quan tâm mọi người xung quanh sẽ giúp trẻ hình thành tính cách hòa đồng, cởi mở và có lòng nhân ái.

5. Dạy con cách giao tiếp lịch sự

Dạy con cách giao tiếp lịch sự là điều quan trọng bởi nó sẽ hình thành nhân cách cho con bạn sau này. Vì thế, cha mẹ cần là tấm gương nghiêm túc để con noi theo.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm