Hợp tác quảng cáo

5 quy tắc vàng khi cho con bú người mẹ nào cũng nên biết

4:00 PM | 24/04/2022 -
Cho con

Mặc dù việc cho đứa trẻ bú sữa mẹ dường như là một quá trình tự nhiên, nhưng nó không đến với tất cả các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, đó là bài học để thực hiện những thay đổi cần thiết trong kỹ thuật cho con bú thành công.

Rất khó để dự đoán điều gì sẽ hiệu quả với một người mẹ và đứa con nhất định. Tuy nhiên, những kiến ​​thức cơ bản về nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp họ nhanh chóng điều chỉnh. Dưới đây là năm điều mà mọi bà mẹ phải biết về việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh của mình.

1. Hãy cởi mở

Những người xung quanh bạn có lẽ đã gợi ý các kỹ thuật cho con bú đúng cách, nhưng đừng cố áp dụng chúng một cách cứng nhắc khi bạn bắt đầu cho con bú. Điều quan trọng là phải cởi mở và xem điều gì tốt hơn cho bạn và con của mình.

5 quy tac vang khi cho con bu nguoi me nao cung nen biet

Mặc dù việc cho đứa trẻ bú sữa mẹ dường như là một quá trình tự nhiên, nhưng nó không đến với tất cả các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ban đầu, tất cả chỉ là thử nghiệm và thử. Hãy đọc sách báo để hiểu thêm về quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, thay vì chỉ dựa vào những gợi ý của mọi người. Hãy cởi mở với các thử nghiệm để tìm ra những gì phù hợp.

2. Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết

Trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sữa mẹ cung cấp cho chúng tất cả các chất dinh dưỡng và giúp hình thành khả năng miễn dịch. Vì vậy, bạn cần ăn uống đầy đủ và cung cấp đủ nước. Bất cứ thứ gì bạn ăn sẽ được chuyển sang con dưới dạng sữa.

Nếu chế độ ăn của người mẹ thiếu chất dinh dưỡng và không được cung cấp đủ nước, không chỉ sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng mà còn ​​ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của em bé.

3. Học bế đúng cách khi cho con bú

Cả mẹ và con cần phải có tư thế thoải mái để có một buổi bú mẹ thành công. Học cách bế trẻ đúng cách là điều cần thiết. Định vị thích hợp trong khi cho con bú giúp bé ngậm đúng vị trí và cũng ngăn ngừa vấn đề đau nhức núm vú mà các bà mẹ cho con bú thường gặp phải.

5 quy tac vang khi cho con bu nguoi me nao cung nen biet

Cả mẹ và con cần phải có tư thế thoải mái để có một buổi bú mẹ thành công.

4. Giữ tâm trạng thoải mái

Nếu bạn đang phải vật lộn với việc cho con bú và thường xuyên cảm thấy lo lắng, hãy cố gắng thư giãn. Hãy thiết lập tâm trạng thoải mái bằng cách nghe bản nhạc yêu thích của mình để thư giãn. Nó sẽ giúp bạn cho em bé bú một cách tốt hơn và lượng sữa cũng sẽ đầy đủ.

5. Đừng quá khắt khe với bản thân

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình được trang bị kiến ​​thức đày đủ, không phải mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Một số ngày bạn sẽ cảm thấy thất vọng và bực bội. Đừng quá khắt khe với bản thân.

Hãy đè nghị sự giúp đỡ nếu cần thiết để chăm sóc em bé và tham gia một số buổi tự chăm sóc cho bản thân. Ra ngoài gặp gỡ bạn bè, tắm lâu hoặc xem những bộ phim yêu thích. Mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại đúng vị trí, bạn chỉ cần kiên nhẫn một chút.

Đối với bất kỳ bà mẹ mới sinh nào, cho con bú có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Họ thấy mình ngập trong những câu hỏi liên quan đến việc cho những đứa con nhỏ của mình bú mẹ thành công. Học hỏi theo những quy tắc này sẽ giúp các bà mẹ mới sinh dễ dàng nuôi dưỡng và chăm sóc cho đứa con thân yêu của mình.

Xem thêm: Khi nào nam giới nên tầm soát ung thư tuyến tiền liệt?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm