Hợp tác quảng cáo

7 câu hỏi quan trọng mà mọi phụ huynh nên hỏi giáo viên của con mình vào cuối năm học

9:00 PM | 07/07/2021 -
Cho con

Việc trao đổi, hỏi giáo viên trực tiếp dạy con các vấn đề liên quan đến con mình là rất quan trọng để cha mẹ nhận ra khả năng, điểm mạnh, tư duy và kỹ năng tương tác xã hội bên ngoài phạm vi gia đình.

Trẻ em luôn dành nhiều thời gian ở trong trường học hơn là ở nhà và giáo viên là người quan sát những việc làm của trẻ nhiều nhất. Những đặc điểm tính cách mà giáo viên thấy được có thể giúp cha mẹ hiểu con hơn, hiểu những điều con thích và không thích.

Dưới đây là một số điều các bậc cha mẹ không được ngần ngại để hỏi giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên chăm sóc chính cho trẻ.

1. Các báo cáo học tập và khả năng làm việc của con trong cả năm như thế nào?

Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu cách con mình làm việc và bạn có thể thực hiện theo phong cách làm việc của chúng khi ở nhà để tăng hiểu biết của trẻ.

7 cau hoi quan trong ma moi phu huynh nen hoi giao vien cua con minh vao cuoi nam hoc

Cha mẹ nên trao đổi với giáo viên của con để hiểu rõ hơn những điều con thích và không thích – (Ảnh: Timesofindia).

2. Con tôi có cần giúp đỡ trong bất kỳ môn học nào không?

Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ nhu cầu học tập của con và qua đó giúp trẻ trong những môn học này để nâng cao kết quả học tập của chúng.

3. Con tôi có vui vẻ, hạnh phúc khi ở trường không?

Chúng ta đều biết học tập là quan trọng, nhưng điều quan trọng nữa cần lưu ý là nếu trẻ không cảm thấy hạnh phúc, chúng sẽ không thể học tập và hoạt động tốt nhất.

4. Điểm mạnh của con tôi là gì?

Xác định điểm mạnh của trẻ sẽ không chỉ thúc đẩy sự tự tin mà còn cả lòng tự trọng của chúng.

5. Thầy/cô nghĩ tôi có thể giúp con như thế nào?

Một giáo viên luôn quan sát mọi đứa trẻ trong lớp học. Họ hiểu nhu cầu của từng đứa trẻ và có thể giúp bạn hiểu con mình và những gì chúng cần trong cuộc sống để phát triển hơn nữa.

7 cau hoi quan trong ma moi phu huynh nen hoi giao vien cua con minh vao cuoi nam hoc

Đừng ngại hỏi giáo viên về con bạn bởi họ có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ - (Ảnh: Timesofindia).

6. Hành vi của con tôi ở trường như thế nào?

Ghi nhận hành vi của trẻ và sự khác biệt trong hành vi từ nhà đến trường sẽ giúp cha mẹ hiểu con mình hơn một chút. Cha mẹ có thể xác định các vấn đề mà trẻ đang gặp phải trong cuộc sống học đường.

7. Thầy/cô có lời khuyên nào cho cha mẹ để nuôi dạy trẻ tốt hơn?

Giáo viên hiểu mối quan hệ giữa một đứa trẻ và cha mẹ của chúng. Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và sẽ cung cấp cho cha mẹ những hiểu biết sâu sắc có thể giúp bạn về lâu dài và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với con mình.

Các bậc cha mẹ có thể quyết định những câu hỏi được cho là phù hợp với con mình. Những câu hỏi trên đây chỉ là một hướng dẫn giúp xác định loại câu hỏi mà cha mẹ có thể hỏi giáo viên.

Tốt hơn hết là bạn nên cá nhân hóa các câu hỏi với giáo viên theo nhu cầu và sự hiểu biết của riêng mình. Nó rất có lợi cho trẻ và giúp bạn lập một kế hoạch hành động được thực hiện để cải thiện chất lượng cuộc sống và sự xuất sắc trong học tập của chúng.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm