Hợp tác quảng cáo

7 thực phẩm để qua đêm nguy hại cho bé

12:07 PM | 23/11/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Một số loại thực phẩm để qua đêm không chỉ giảm đi chất lượng dinh dưỡng mà nó còn sản sinh ra các độc tố nguy lại cho sức khỏe của trẻ.

 1. Rau luộc/ canh

Rau luộc/ canh chính tuyệt đối không để qua đêm. Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, để qua đêm vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite - chất gây ung thư.

2. Trứng luộc

Trứng luộc để qua đêm sẽ có nhiều vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại cho đường tiêu hóa. Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa non nớt, ăn trứng luộc để lâu sẽ dễ bị tiêu chảy.

3. Nước đun sôi chỉ uống trong ngày

Tuyệt đối không cho trẻ uống nước đun sôi để muội để qua đêm, vì nước có thể có vi khuẩn bụi bẩn trẻ uống vào rất dễ tiêu chảy. Đặc biệt nước đun sôi để lâu đun đi đun lại nhiều lần sẽ làm cho lượng muối natri nitrit tăng cao không hề tốt cho trẻ.

4. Mộc nhĩMộc nhĩ cũng là thực phẩm chứa rất nhiều loại nitrate. Sau khi được nấu chín và để lâu, các vi khuẩn sẽ phân giải, nitrate sẽ lại biến thành muối natri nitrite, gây ung thư.

5. Nấm

Cũng như mộc nhĩ nám là thực phẩm có chứa nhiều nitrate để qua đêm sẽ gây nguy hại cho trẻ.

6. Tôm, cua cá

Protein trong các loại thực phẩm này để khi để qua đêm sẽ bị phân hủy. Cho trẻ ăn các thực phẩm này có thể làm hỏng chức năng gan, thận của trẻ.

7. Nước ngọt

Nước ngọt có ga đã mở nắp để quá lâu sẽ biến thành nước đường lạnh. Đây là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nếu nước này bị nhiễm khuẩn thì cứ 20 phút lại sinh ra một loạt vi khuẩn mới. Sau một đêm, số lượng vi khuẩn trong nước ngọt có gas đã mở nắp sẽ tăng lên rất nhiều.

 L.N

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm