Hợp tác quảng cáo

8 bài tập dễ dàng và thú vị giúp con vận động kết hợp trong các thói quen hàng ngày

11:00 AM | 22/04/2021 -
Cho con

Tập thể dục thường xuyên là một phần của lối sống lành mạnh cho trẻ em vì nó tạo nền tảng cho những thói quen lành mạnh trong tương lai. Các bài tập vận động giảm nguy cơ thừa cân ở tuổi trưởng thành hoặc ngăn ngừa phát triển bệnh tiểu đường type 2.

Nhắm mục tiêu vào một số nhóm cơ sớm cũng sẽ chuẩn bị cho con bạn những kỹ năng vận động phức tạp hơn sau này, chẳng hạn như rê bóng hoặc đi xe đạp. Các bác sĩ khuyên mức độ hoạt động thể chất phù hợp cho từng độ tuổi như sau:

- Trẻ mới biết đi: 60 phút chơi tích cực hàng ngày

- Trẻ mẫu giáo (3-6 tuổi): 120 phút hoạt động hàng ngày

- Trẻ em và thanh thiếu niên (6-17 tuổi): Một giờ tập thể dục hàng ngày và một giờ tăng cường cơ bắp ba lần một tuần

Mặc dù tập thể dục là quan trọng, nhưng tập quá sức cũng là điều không nên. Là cha mẹ, hãy chú ý theo dõi con mình xem chúng có các biểu hiện của việc tập thể dục quá sức như, mất hứng thú với một hoạt động nào đó, mệt mỏi, trầm cảm hoặc gãy xương do căng thẳng hay không.

8 bai tap de dang va thu vi giup con van dong ket hop trong cac thoi quen hang ngay

Chọn bài tập phù hợp cho con vận động tăng cường sức khỏe - (Ảnh: Insider).

Những khuyến nghị này có vẻ khó khăn, nhưng trẻ em có thể thực hiện điều này thông qua các trò chơi vận động và các trò chơi giàu trí tưởng tượng.

Dưới đây là một số bài tập dễ dàng và thú vị cho trẻ em cũng như cách kết hợp chúng vào thói quen hàng ngày của trẻ.

1. Chạy

Chạy bộ không chỉ giúp trẻ phát triển tim, phổi và khả năng phối hợp khỏe mạnh mà còn cải thiện khả năng nhận thức, sức khỏe tâm thần và hiệu suất học tập.

Cách thực hiện: Trẻ nhỏ thường thích các trò chơi như trốn tìm hoặc đóng băng khuyến khích chạy bằng cách đuổi theo nhau.

2. Nhảy

Nhảy là một kỹ năng cơ bản khác được xây dựng dựa trên khả năng bật nhảy, mà trẻ em thường có thể làm được sau 18 tháng. Giống như chạy, nhảy cũng giúp phát triển sự cân bằng và phối hợp đồng thời tăng cường cơ bắp chân và cốt lõi.

Cách thực hiện: Cha mẹ hãy cho trẻ tham gia vào các hoạt động mô phỏng các động tác nhảy của ếch hoặc kangaroo. Bật một số bản nhạc và thực hiện nhảy khi bật và dừng lại khi tắt.

Đối với trẻ lớn hơn, hãy thử kết hợp nhảy vào các cuộc đua tiếp sức, như cuộc đua bao bố trong đó trẻ em đứng bên trong bao hoặc áo gối và nhảy về đích.

8 bai tap de dang va thu vi giup con van dong ket hop trong cac thoi quen hang ngay

Nhảy là một bài tập tốt cho trẻ - (Ảnh: Insider).

3. Squats

Squats giúp cải thiện sức mạnh và sự ổn định trong khi nhắm mục tiêu vào một số nhóm cơ dưới cơ thể, bao gồm: Cơ mông, cơ tứ đầu, cơ đùi trong, cơ gấp hông.

Cách thực hiện: Dưới đây là một số ý tưởng khuyến khích trẻ em ngồi xổm:

Đối với trẻ nhỏ hoặc trẻ mới biết đi, hãy đặt một món đồ chơi trên mặt đất trước mặt chúng khi chúng đang đứng. Điều này có thể khuyến khích trẻ ngồi xổm để nhìn vào nó.

Đối với những đứa trẻ lớn hơn, hãy chơi trò chơi xem chúng có thể bật nhảy cao đến mức nào.

Đối với thanh thiếu niên, bạn có thể làm cho việc ngồi xổm trở nên khó khăn hơn bằng cách khuyến khích chúng ngồi xổm với ba lô sách trên lưng.

Chú ý khi thực hiện động tác ngồi xổm, hãy đảm bảo cho trẻ giữ đầu gối thẳng trên các ngón chân và đẩy hông ra phía sau.

4. Yoga

Yoga là một hình thức tập thể dục tuyệt vời để xây dựng sức mạnh, sự linh hoạt, thúc đẩy sự tỉnh táo và hít thở sâu, có thể làm giảm căng thẳng. Nó cũng giúp cải thiện khả năng tập trung, trí nhớ và lòng tự trọng, cải thiện thành tích học tập và ít có hành vi gây rối ở trường

Cách thực hiện: Bạn hãy trải một tấm thảm khác trong khi bạn thực hiện bài tập yoga tại nhà. Trẻ mới biết đi thích bắt chước người lớn, vì vậy hãy khuyến khích trẻ tham gia cùng bạn.

Ngoài các động tác cơ bản nói trên, có rất nhiều cách khác nhau để khuyến khích trẻ vận động như đi dạo, chơi bóng, đi mua sắm hoặc bất kỳ hoạt động thể chất nào khác mà chúng thích. Hãy khích lệ trẻ với các bài tập vận động phù hợp để có được sức mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm