Hợp tác quảng cáo

8 điều cha dạy con trai trở thành một người đàn ông đích thực

4:43 PM | 01/11/2018 -
Cho con

Theo trang Brightside, mẹ đóng một vai trò vô cùng quan trong trong quá trình phát triển và trưởng thành của con trai, nhưng 8 điều dưới đây chỉ có cha mới có thể dạy con trai mình trưởng thành và trở thành người đàn ông đích thực.

Điều 1. Dạy con chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với chuyện thắng thua

Ngoài bạn bè ra, cha cũng là một đối tác hoặc một đối thủ của con trong các trò chơi, chơi cùng con cha dạy con biết chiến thắng không hề dễ dàng, phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được thắng lợi.

Vì vậy, thua cũng không cần phải xấu hổ, miễn là mình đã cố gắng hết sức mình có thể ngẩng cao đầu, chuẩn bị tinh thần cho những trận chiến tiếp theo.

Điều 2. Dạy con cách cư xử với phụ nữ

Tất nhiên là mẹ cũng có thể dạy con cách đối đãi với phụ nữ như thế nào là tốt nhất, nhưng cha có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho con trai.

Dạy con cách cư xử với phụ nữ như thế nào là một việc vô cùng quan trọng, ví dụ như cha mang con trai đi mua hoa tặng mẹ, cha có thái độ lịch thiệp, đúng mực với nhân viên bán hoa thì con trai lớn lên sẽ không bao giờ làm hại những người phụ nữ yếu ớt vì nó họ được cách lịch thiệp của cha.

8 dieu cha day con trai tro thanh mot nguoi dan ong dich thuc

Ảnh minh họa

Điều 3. Có thể nói chuyện “tình yêu" với con trai như nói chuyện với những người đàn ông

Con trai bạn rồi cũng có lúc phải trưởng thành, lúc đó nó biết yêu cũng là chuyện bình thường. Những bồng bột của thanh niên mới lớn có lẽ không ai hiểu bằng cha vì cha cũng đã từng trải qua những ngày tháng đó.

Do đó, cha là người thích hợp nhất để dạy nó cách làm thế nào để yêu, không cần quá vội vã cứ từ từ chia sẻ với con. Khi con gặp một cô gái mà mình yêu mến, nhưng không dám thổ lộ, hay khi con thất bại trong những mối tình đầu đời, có lẽ người mà con có thể tâm sự và chia sẻ chỉ có cha.

Điều 4. Dạy con cách bảo vệ bản thân và phản kháng

Cha thường dạy con phải dũng cảm, phải kiên cường nhưng cũng phải dạy nó “cách tự bảo vệ bản thân”. Nếu có người bắt nạt nó, nó sẽ biết cách chống trả và cũng biết cách bỏ qua sự khiêu khích của người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là “yếu đuối”.

Điều 5. Giúp con trai tìm ra giá trị của bản thân

Cha không phải làm gì cả, chỉ cần nói chuyện với con khi có thể. Con sẽ hiểu, không chỉ có mẹ mà những người khác cũng kỳ vọng và mong đợi sự trưởng thành của con.

Cha mẹ dạy con cách nhận ra giá trị thực sự của bản thân là điều cực kỳ bình thường, nhưng với tư cách là một người cha, bạn có thể đứng trên một quan điểm khác để nó nhìn nhận mới về con người mình, biết giá trị và nghĩa vụ của mình nằm ở đâu.

Điều 6. Thông qua những cảm giác khác nhau để thu thập nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân

Trẻ con từ khi còn là trẻ sơ sinh đã bắt đầu nhận thức về thế giới. Từ khi 6 tháng tuổi, trẻ đã có thể cảm nhận được tình yêu của cha mẹ dành cho mình. Những bà mẹ thường rất nâng niu, bảo vệ con những ông bố thì ngược lại, cha thích cùng con chơi những trò chơi “cảm giác mạnh”, như tung hứng con lên cao. Những bà mẹ nhìn thấy thì vô cùng sợ hãi. Nhưng đối với con mà nói, từ đó nó có thể cảm nhận được thế giới theo một cách khác. Các giác quan của con được kích thích, nó nhìn thế giới ở một khía cạnh khác hơn.

Điều 7. Dạy con một số kỹ năng “đàn ông”

Có một số việc đàn ông xử lý thì tốt hơn phụ nữ, ví dụ như sửa chữa đồ đạc, lắp đặt đường dây điện, hay nhưng thứ tương tự như thế.

Đặc biệt là khi sống ở thành phố, có những kỹ năng mà trường học sẽ không dậy nó như đốt lửa, nhưng nếu cha dạy con, chắc chắn sẽ có ngày con cần dùng đến.

Điều 8. Dạy con các kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Thắt cà vạt, cạo râu, là quần áo,… những chuyện như thế này tất nhiên lên mạng cũng có thể học được. Nhưng nếu chúng được học từ cha là tốt nhất. Nếu bạn biết nấu cơm, bạn có thể dạy con cách nấu cơm, ít nhất nó sẽ không bị đói chết.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm