Hợp tác quảng cáo

8 lời khuyên để trẻ em luôn khỏe mạnh

10:00 AM | 11/05/2017 -
Cho con

Không biết khi nào là lần cuối cùng con bạn ăn một số lượng ít nhất 5 phần rau, trái cây và uống khoảng 226,8g sữa mỗi ngày? Đừng hoảng sợ. Không có gì ngạc nhiên khi trẻ em và thiếu niên không ăn uống đầy đủ và vận động đầy đủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Healthywonmen.com, bạn không thể đổi lỗi cho ngành công nghiệp thức ăn nhanh và các trò chơi điện tử hay tivi... Phần lớn trẻ không muốn ăn đều phụ thuộc vào người lớn (cha mẹ, ông bà, cô dì, chú bác…) chỉ dạy và động viên trẻ. Đây là một công việc khó khăn nhưng cũng rất tuyệt vời khi gia đình có trẻ nhỏ.

Một số cách sau giúp người lớn giúp trẻ ăn tốt hơn và sức khỏe trẻ em sẽ cải thiện hơn:

4 bước để trẻ em ăn đủ chất dinh dưỡng

1. Để đồ ăn nhẹ như trái cây, bánh quy, phô mai que ít béo, sữa chua và bỏng ngô không đường lên phía trước hoặc trung tâm ở tủ lạnh. Nếu bọn trẻ không thấy những đồ ăn ngay tâm mắt thì chúng sẽ tìm cái khác.

2. Loại bỏ mọi đồ uống có ga trong nhà.

3. Để con bạn phụ trách một số bữa ăn cho gia đình và mua sắm đồ ăn để trẻ biết cánh chuẩn bị, thưởng thức và lựa chọn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.

4. Kể cả bữa ăn gia đình dù có vội vã thì vẫn phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi bạn ra ngoài ăn, hãy khuyến khích con lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe như salad hoặc các loại rau xào.

4 bước để con bạn vận động

1. Khuyến khích các hoạt động thể chất. Để con bạn thử những môn thể thao nhiều nặng lượng như leo núi, chơi cầu lông, đi bộ đường dài…

2. Cả gia đình cùng tập luyện. Tìm một hoạt động thể chất mà mọi người đều thích và tập thường xuyên với nhau.

3. Thách thức con bạn một ngày đi từ 11.000-12.000 bước chân . Một khi chúng đạt được điều đó, khuyến khích chúng đi bộ nhiều hơn.

4. Khuyến khích tham gia một đội bóng có tổ chức, chơi một môn thể thao cá nhân với bạn bè hoặc tham dự một bài tập, khiêu vũ hay võ thuật.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm