Hợp tác quảng cáo

Bất ngờ: chơi game ít hơn 1h/ ngày rất tốt cho trẻ em

8:15 AM | 07/08/2014 -
Cho con

(SKGĐ) Trẻ em chơi game có lợi hơn chúng ta tưởng, tuy nhiên lợi ích chỉ thực sự có khi chúng chỉ chơi ít hơn 1h/ ngày.

choi-game

Trẻ em chơi trò chơi video ít hơn 1h/ngày có được sự điều chỉnh tốt hơn hoạt trong các hành vi so với những đứa trẻ chưa bao giờ chơi game hoặc chơi quá nhiều.

Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) được công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy, những đứa trẻ được chơi game nhưng không quá nhiều rất dễ gần và có nhiều khả năng hài lòng với cuộc sống hơn so với những đứa trẻ chơi game nhiều hơn, từ 1-3 tiếng mỗi ngày, những hiệu quả tích cực bắt đầu giảm dần.

Theo một nghiên cứu trên 5.000 trẻ nam và nữ ở độ tuổi từ 10-15, những đứa trẻ chơi game nhiều hơn khoảng thời gian này có những vấn đề như hiếu động thái quá; mất tập trung, không để tâm vào những việc mình làm; thể hiện sự thiếu rộng lượng với người khác hoặc cảm thấy không hài lòng về cuộc sống.

"Tôi hy vọng rằng kết quả của nghiên cứu này sẽ làm an tâm các bậc phụ huynh nghĩ rằng chơi game có hại cho những đứa con của họ. Và tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu về nhiều khía cạnh khác của việc chơi game như: các động lực thúc đẩy trẻ em chơi game hay sự ảnh hưởng của những thể loại game khác nhau đến trẻ em... ", TS. Andrew Przybylsk- tác giả nghiên cứu cho biết.

Bích Ngọc

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm