Hợp tác quảng cáo

Bí quyết đơn giản để kiểm soát cơn giận dữ của trẻ ở nơi công cộng

5:00 PM | 25/06/2022 -
Cho con

Chắc hẳn bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng đã từng phải khó xử với trường hợp trẻ trở nên giận dữ ở nơi công cộng. Thật không dễ dàng để kiểm soát cơn giận dữ của trẻ em ở nơi công cộng.

Hầu hết thời gian các bậc cha mẹ thường dùng cách đánh đòn thay vì trò chuyện chân thành để trẻ ngay lập tức im lặng và tránh những cái nhìn không mong muốn, khó chịu từ những người xung quanh.

Nhưng theo kinh nghiệm, điều này hầu như không hữu ích. Vì vậy, đây là một số mẹo đã được thử nghiệm mà các chuyên gia đưa ra để giúp bạn kiểm soát cơn giận dữ của trẻ nhỏ ở nơi công cộng.

1. Hãy ôm chúng

Đúng vậy, một cái ôm nhẹ nhàng kèm theo nụ hôn và hát bài hát hoặc bài đồng dao yêu thích của trẻ thường có tác dụng. Điều này khiến trẻ đang tức giận bình tĩnh hơn và giúp xoa dịu thần kinh của trẻ.

Bi quyet don gian de kiem soat con gian du cua tre o noi cong cong

Một cái ôm nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ xoa dịu cơn giận.

Sau một vài cái vỗ lưng, trẻ thường nguôi ngoai. Nhưng bạn cũng đừng vội vàng, cần có thời gian để thuần hóa một đứa trẻ đang giận dữ.

2. Tặng trẻ một món đồ chơi

Cho con bạn một món đồ chơi nhưng điều này cần chút suy nghĩ thận trọng. Hãy luôn mang theo một trong những món đồ chơi yêu thích của trẻ hoặc một cuốn sách tranh.

Vì vậy, khi con bạn khóc to hoặc nóng nảy, hãy đưa nó ra để chuyển hướng sự chú ý. Đây là cách tốt nhất để kiểm soát cơn giận của trẻ ở nơi công cộng. Một món đồ chơi hoặc cuốn sách yêu thích nhất định sẽ khiến đứa trẻ đang khóc và mỉm cười.

3. Đưa ra một món ăn nhẹ

Hãy cho trẻ ăn nhẹ. Hầu hết thời gian trẻ nổi cơn tam bành do đói hơn bất kỳ lý do tức thời nào khác. Vì vậy, hãy mang theo đồ ăn nhẹ của trẻ bất cứ thứ gì trẻ thích giữa các bữa ăn. Tốt nhất là cắt lát trái cây, một ít quả mọng hoặc một số loại hạt.

Cho trẻ ăn một ít để trẻ cảm thấy no và ngăn cơn tức giận bùng phát. Nhưng hãy tránh cho sôcôla để ngăn chặn những cơn giận dữ này bùng phát.

4. Đưa trẻ đi dạo cùng

Nói chuyện một cách bình tĩnh và bước ra ngoài cùng với trẻ. Tốt hơn là bạn nên nói chuyện với con một cách bình tĩnh và bước ra khỏi tình huống đó. Vì vậy, hãy đưa con bạn đi dạo để chuyển hướng sự chú ý. Khi trẻ đã ổn định, bạn có thể quay lại với các chiến lược khác.

Bi quyet don gian de kiem soat con gian du cua tre o noi cong cong

Hãy đưa con bạn đi dạo để chuyển hướng sự chú ý

5. Hãy ru trẻ ngủ

Đúng vậy, đôi khi cơn đói hoặc thậm chí cơn buồn ngủ cũng là nguyên nhân khiến trẻ nổi cơn thịnh nộ. Vì vậy, nếu bạn đang ở trung tâm mua sắm hoặc trong một cuộc hẹn gặp gia bạn bè và thấy con mình nổi cơn thịnh nộ, hãy cố gắng ru con ngủ. Chúng sẽ nhanh chóng bỏ qua những cơn giận dữ tồi tệ nhất nếu trẻ đã chơi đùa mệt mỏi và đã quá thời gian ngủ.

Đừng vội vàng quát mắng hay đánh đòn trẻ vì cơn giận dữ ở nơi công cộng. Cố gắng hiểu trẻ và đưa ra những chiến lược phù hợp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Xem thêm: Số ca nhiễm tăng cao, WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan mà không bị phát hiện

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm