Hợp tác quảng cáo

Bữa sáng chống trầm cảm

4:35 PM | 11/01/2016 -
Cho con

Bữa sáng không những cung cấp năng lượng cho hoạt động mà còn giúp chống trầm cảm, cho ngày mới thêm phấn chấn.

Không thể phủ nhận bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với thể chất và sức khỏe của con người.

Mới đây, các chuyên gia đã chỉ ra bữa sáng còn tác động đến tinh thần của con người trong một ngày, giúp cải thiện tâm trạng và chống trầm cảm.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Một ngày học tập và làm việc đòi hỏi cơ thể phải nạp đủ năng lượng vào bữa sáng. Bên cạnh đó, não bộ sau một đêm nghỉ ngơi cũng rất cần chất đường glucose để hoạt động, đòi hỏi máu phải được lưu thông vận chuyển lên não thông qua hoạt động tiêu hóa thức ăn vào bữa sáng. Nếu không, sẽ xảy ra tình trạng đường huyết giảm, não bộ sẽ hoạt động kém, gây ra sự mất tập trung, suy giảm khả năng phân tích...

Một nghiên cứu gần đây ở trẻ cấp 1 và cấp 2 về mối tương quan giữ việc ăn sáng của trẻ và thành tích học tập, cho thấy trẻ ăn sáng thường xuyên, đầy đủ có khả năng học tốt hơn, nhất là về điểm toán.

Đồng thời, nhóm trẻ ăn sáng đủ thường nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động hơn và ít bị các rối loạn về tâm lý như trầm cảm, lo sợ hoặc bị kích động, quậy phá. Chúng cũng được đánh giá là chú ý trong giờ học và khả năng xây dựng bài tốt hơn.

Do đó, không những ảnh hưởng đến thể chất, công việc, học hành, việc bỏ bữa sáng còn ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng. Để bắt đầu ngày mới vui vẻ và phấn chấn, điều bạn cần làm ngay là ăn sáng.

Ăn sáng kết hợp với những thức uống quen thuộc như cà phê, sữa tươi, sinh tố trái cây... sẽ giúp tinh thần của bạn tốt lên rất nhiều, chống lại cơn trầm cảm hay giận dữ có thể xảy ra trong ngày.

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm