Hợp tác quảng cáo

Bức thư ý nghĩ mẹ gửi con gái cho 10 năm sau

9:00 AM | 01/11/2016 -
Cho con

Khi mẹ viết lá thư này, con vẫn là một cô bé thật vô tư, hồn nhiên, không lo nghĩ nhiều, mà đường đời thì nhiều chông gai trắc trở, ai biết ngày mai sẽ ra sao.

Còn à!

Mẹ đặt hết tâm tư của mình vào đây, gửi con gái mẹ trong 10 năm tới, những bài học quý giá nhất mà mẹ đã phải va vấp nhiều mới nghiệm ra được. Mẹ chỉ mong rằng, với cái ích kỷ và nhẹ lòng nhất của một người mẹ, con đường con đi sẽ không nhiều gai nhọn và vực thẳm nghìn trùng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Đây là điều đầu tiên mẹ muốn con phải ghi nhớ. Khi đủ 18 tuổi, cuộc đời sẽ buộc con phải lựa chọn con đường sau này. Dù con muốn trở thành ai đi chăng nữa, thì hãy cứ suy nghĩ và đưa ra quyết định của chính mình. Không ai có thể sống thay cuộc đời người khác. Đừng nghe lời xúi bẩy, đừng đi theo xu thế, hãy cứ là con.

Nếu sau này chồng con muốn con phải ở nhà chăm sóc gia đình và lo lắng những chuyện tủn mủn, lặt vặt, đừng bao giờ chấp nhận. Người đàn ông yêu con thật sự sẽ muốn con đồng hành cùng anh ấy và không ngăn cản con tham gia những công việc ngoài xã hội.

Nhưng vấn đề là con sẽ đứng lên và đáp trả lại như thế nào. Những gì con phải làm là coi mỗi lần vấp ngã là một bài học và tiếp tục tiến lên đừng e sợ. Đừng bao giờ khóc vì những điều đã tan vỡ. Con có thể khóc khi đã hàn gắn nó xong.

Khoẻ mạnh là tốt nhưng hãy tận hưởng những món ăn. Đừng bỏ qua món gà rán hay pizza chỉ vì chúng có thể làm con tăng cân. Cân nặng và những bộ cánh không đánh giá được việc con là ai. Cứ ăn và đừng quên việc tập thể dục.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Đó là một phần của cuộc sống. Nếu ta không sai lầm, ta sẽ chẳng học được gì. Vì vậy, đừng cố nghĩ mãi về những sai lầm đó.

Nghe vẫn giống như lời các bà mẹ vẫn thường nói nhưng hãy tin mẹ. Tự nấu ăn có thể giúp con tiết kiệm tiền và không gì thú vị bằng việc thưởng thức các món ăn do chính mình nấu, phải không nào?

Thậm chí cả những mặt tiêu cực của nó. Chấp nhận những thứ con coi là xấu xí như một điều hiển nhiên, đừng cố gắng tránh né. Những việc tích cực dạy con nhiều điều và những thứ tiêu cực cũng vậy. Cuộc hành trình của con sẽ là một con đường dài và mẹ rất nóng lòng muốn xem con trưởng thành từng bước một trên con đường đó.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Dù cho mẹ có đôi khi la rày hay trách phạt con đi chăng nữa. Nếu con vui, mẹ cũng vui. Con hạnh phúc thì mẹ hạnh phúc. Đôi khi tình yêu chỉ đơn giản và mãnh liệt như thế. Điều đó có lẽ chỉ khi làm mẹ, con mới hiểu.

Đừng e ngại khi đến với cuộc sống này. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời mà tạo hoá ban tặng cho con.

Mẹ của con!

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm