Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo bùng phát viêm gan bí ẩn ở trẻ em: 10 dấu hiệu không được bỏ qua

3:00 PM | 17/04/2022 -
Cho con

Các bậc cha mẹ đã được cảnh báo phải để ý các dấu hiệu của bệnh viêm gan vì ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh được phát hiện ở trẻ em tại Anh.

Các bác sĩ đang tiếp tục điều tra 74 trường hợp đã xuất hiện kể từ tháng 1 năm 2022. Đầu tháng 2, có báo cáo rằng 60 trường hợp đã được xác định ở Anh ở trẻ em dưới 10 tuổi.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết họ đang làm việc với các chuyên gia y tế công cộng trên khắp cả nước.

Tiến sĩ Meera Chand, Giám đốc phụ trách các bệnh nhiễm trùng lâm sàng và mới nổi, UKHSA, cho biết họ đang cố gắng tìm hiểu sâu về các yếu tố có thể khiến trẻ em nhập viện vì tình trạng viêm gan.

Canh bao bung phat viem gan bi an o tre em: 10 dau hieu khong duoc bo qua

Các bậc cha mẹ đã được cảnh báo phải để ý các dấu hiệu của bệnh viêm gan vì ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh được phát hiện ở trẻ em tại Anh.

Kể từ tháng 1, 49 trường hợp đã được xác nhận ở Anh, 13 trường hợp ở Scotland và phần còn lại là ở Bắc Ireland và xứ Wales. Các chuyên gia đang điều tra mối liên hệ giữa adenovirus, COVID-19, các bệnh nhiễm trùng khác và nguyên nhân từ môi trường.

Trong khi các chuyên gia đang điều tra mối liên hệ có thể có với COVID-19, các quan chức cho biết không có mối liên hệ nào với vaccine vì những đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan không hề bị nhiễm virus.

Tiến sĩ Chand cho biết: "Một trong những nguyên nhân có thể mà chúng tôi đang điều tra là điều này có liên quan đến nhiễm adenovirus. Tuy nhiên, chúng tôi đang điều tra kỹ lưỡng các nguyên nhân tiềm ẩn khác”.

“Các biện pháp vệ sinh thông thường như rửa tay kỹ, bao gồm giám sát trẻ em và vệ sinh đường hô hấp, giúp giảm sự lây lan của nhiều bệnh nhiễm trùng mà chúng tôi đang điều tra”.

"Chúng tôi cũng kêu gọi các bậc cha mẹ và người giám hộ, cảnh giác với các dấu hiệu của bệnh viêm gan - bao gồm cả vàng da - và liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu họ lo lắng”.

Canh bao bung phat viem gan bi an o tre em: 10 dau hieu khong duoc bo qua

Adenovirus là một nhóm virus gây ra một loạt bệnh nhẹ và hầu hết mọi người đều bình phục mà không có bất kỳ biến chứng nào.

Adenovirus là một nhóm virus gây ra một loạt bệnh nhẹ và hầu hết mọi người đều bình phục mà không có bất kỳ biến chứng nào. Nếu bạn đã nhiễm một loại virus như thế này thì bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như cảm lạnh, ốm yếu và tiêu chảy.

Virus không gây viêm gan, nhưng là một tác dụng phụ đã biết. Các biện pháp vệ sinh là chìa khóa quan trọng vì những virus này được truyền từ người sang người và qua các bề mặt bị ô nhiễm.

Vì ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh viêm gan được xác định, các bậc cha mẹ có con nhỏ đã được khuyến cáo chú ý đến các dấu hiệu chính của căn bệnh này.

10 triệu chứng viêm gan chính là: Nước tiểu đậm, phân màu xám và nhợt nhạt, ngứa da, vàng mắt và da (vàng da), đau cơ và khớp, sốt cao, cảm thấy bị ốm, cảm thấy mệt mỏi bất thường mọi lúc, ăn mất ngon và đau bụng.

Viêm gan lâu dài cũng có khả năng phát triển mà không có bất kỳ triệu chứng nào, cho đến khi gan bị suy hoàn toàn, vì vậy đôi khi chỉ phát hiện ra bệnh khi xét nghiệm máu.

Điều quan trọng cần lưu ý là 10 triệu chứng này không phải lúc nào cũng là bệnh viêm gan và nếu con bạn có các triệu chứng bất thường thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Xem thêm: Tính cách tác động đến lão hóa bộ não: Người tận tâm ít bị suy giảm nhận thức khi về già

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Dịch vụ

Đăng nhập