Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo khẩn cấp về nguy cơ chấn thương có thể xảy ra với bé khi các bậc cha mẹ địu con

10:10 PM | 10/10/2021 -
Cho con

Một nghiên cứu đã cảnh báo việc chăm sóc em bé dưới 1 tuổi trong địu khiến bé có nhiều nguy cơ bị chấn thương hơn.

Nghiên cứu mới cho thấy phương pháp phổ biến của rất nhiều bậc cha mẹ để đưa con nhỏ đi khắp mọi nơi, thực sự có thể nguy hiểm hơn đối với trẻ nhỏ.

Theo các các nhà nghiên cứu, trẻ nhỏ không chỉ có nguy cơ bị chấn thương liên quan đến việc sử dụng địu mà còn có tần suất nhập viện cao hơn sau chấn thương.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Điều quý giá nhất mà một bậc cha mẹ từng đeo bên mình là đứa con của họ. Nhưng cũng giống như khi mua một đôi giày mới, cha mẹ phải được giáo dục về cách xác định kích cỡ, lựa chọn và mang địu phù hợp cho em bé để ngăn ngừa thương tích cho bản thân và con của mình”.

Canh bao khan cap ve nguy co chan thuong co the xay ra voi be khi cac bac cha me diu con

Nghiên cứu mới cho thấy phương pháp phổ biến của rất nhiều bậc cha mẹ để đưa con nhỏ đi khắp mọi nơi, thực sự có thể nguy hiểm hơn đối với trẻ nhỏ.

Cho em bé ngồi trong địu giống như quay trở lại thời tiền sử và là một hình thức nuôi dạy con cái gắn bó và phổ biến trong thời gian gần đây. Nó mang lại nhiều lợi ích cho cả em bé và cha mẹ, bao gồm cả việc cho con bú thành công hơn, sự gắn kết và sự quan tâm của người cha.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của các chấn thương liên quan đến việc sử dụng địu và đai quấn trẻ em tại các khoa cấp cứu của bệnh viện ở Mỹ. Họ đã khảo sát 14.024 trường hợp được báo cáo từ năm 2011 đến năm 2020 và tìm thấy 60% trường hợp thương tích xảy ra ở trẻ em từ 0-5 tháng tuổi.

Từ những vết thương đó, khoảng 19,3% trường hợp cần nhập viện, với 83,7% trong số bé bị thương ở đầu. Hơn 1/5 trường hợp bị thương liên quan đến việc người bế em bé bị ngã. Khoảng 30% các chấn thương khi đeo em bé có liên quan đến địu và 45% liên quan đến các loại đai em bé không được chỉ định.

Các tác giả nghiên cứu nói rằng các bậc cha mẹ cần phải nhận thức được những rủi ro của việc sử dụng địu trẻ em. Họ cũng chỉ ra rằng có một số sản phẩm được thiết kế với không gian bổ sung vốn dành cho phụ nữ đang cho con bú, điều này có thể làm tăng nguy cơ thương tích cho trẻ em khi nam giới đeo sản phẩm.

Canh bao khan cap ve nguy co chan thuong co the xay ra voi be khi cac bac cha me diu con

Để dùng địu an toàn, các bậc cha mẹ nên chú ý chọn địu phù hợp với lứa tuổi và địu đúng tư thế.

Địu em bé là một sản phẩm rất hữu ích mỗi khi cha mẹ muốn đưa bé ra ngoài. Nó không chỉ giúp cha mẹ được rảnh tay để có thể làm một số công việc khác, việc sử dụng địu cũng mang lại sự gần gũi và dễ dàng chăm sóc cho bé.

Ngoài ra, việc sử dụng địu em bé cũng giúp tránh các biến dạng về cột sống và sọ khi các bé thường xuyên phải ngồi trong xe đẩy hoặc nôi. Việc địu em bé đúng cách cũng giúp phát triển xương sọ, cột sống và cơ bắp của bé một cách tự nhiên.

Để tránh chấn thương khi địu em bé, cha mẹ cần hết sức cẩn thận và chú ý mỗi khi đeo em bé bên mình cũng như lựa chọn địu cẩn thận sao cho đúng kích cỡ và kiểu loại phù hợp.

Xem thêm: Chống COVID-19 chỉ vaccine thôi là chưa đủ, cần bổ sung chế độ ăn nhiều thực vật để chống lại bệnh nặng và tử vong

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm