Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo tình trạng thiếu hụt vitamin C ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý

10:30 AM | 28/06/2021 -
Cho con

Nếu con bạn bị thiếu hụt lượng Vitamin C cần thiết, trẻ sẽ bị suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến chúng dễ bị ốm hoặc mắc các bệnh khác như cảm lạnh và cúm.

Ngày nay, trẻ em tham gia vào các môn thể thao ngoài trời ngày càng ít hơn do hạn chế về không gian và thời gian. Cùng với đó là thời gian sử dụng thiết bị điện tử đã tăng lên đáng kể. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến mức độ miễn dịch của cơ thể.

Vai trò quan trọng của vitamin C đối với sự phát triển của trẻ

Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, là một vi chất dinh dưỡng hòa tan trong nước, không được sản xuất và dự trữ trong cơ thể. Vitamin C từ lâu đã được biết đến với những lợi ích sức khỏe trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại các bệnh như cúm hoặc cảm lạnh. Nhưng loại vitamin này không chỉ có lợi cho khả năng miễn dịch mà còn cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Canh bao tinh trang thieu hut vitamin C o tre em, cha me can dac biet luu y

Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ - (Ảnh: Internet).

Việc tiêu thụ đầy đủ vitamin C là rất quan trọng đối với trẻ em vì nó giúp sản xuất collagen cần thiết cho sự phát triển của da, cơ và xương. Nó là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất và đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào và mô khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Vitamin C cũng đồng thời giúp tăng cường sự hấp thụ sắt từ thực phẩm. Điều này đặc biệt có lợi trong giai đoạn tăng trưởng nhanh của trẻ đòi hỏi nhu cầu sắt cao.

Một số lưu ý về việc bổ sung vitamin C cho trẻ em

Trong giai đoạn đang phát triển, trẻ em cần dinh dưỡng cân bằng và các vi chất quan trọng, đặc biệt là Vitamin C với lượng cao hơn. Vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau có màu. Các nguồn thực vật, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt, bông cải xanh và kiwi là một số nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất.

Canh bao tinh trang thieu hut vitamin C o tre em, cha me can dac biet luu y

Các nguồn thực vật, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt, bông cải xanh và kiwi là một số nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất – (Ảnh: Timesofindia).

Hàm lượng Vitamin C trong thực phẩm có thể bị giảm sút do bảo quản và nấu nướng trong thời gian dài vì nó dễ bị nhiệt phân hủy. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn trái cây và rau sống nếu có thể hoặc hấp ở mức nhiệt thấp.

Đừng lo lắng nếu trẻ ăn nhiều hơn mức cần thiết, vì bất kỳ lượng vitamin C dư thừa nào mà cơ thể không sử dụng hết sẽ được đào thải ra ngoài.

Nếu con bạn là người kén ăn, nhu cầu về Vitamin C cũng có thể được đáp ứng thông qua các chất bổ sung đường uống. Vitamin C giúp trẻ hình thành và củng cố collagen trong xương, sụn, cơ và mạch máu, đồng thời cũng rất cần thiết trong việc chữa lành các vết thương nhỏ cũng như giúp duy trì răng và nướu khỏe mạnh.

Là cha mẹ, điều quan trọng là phải đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ với đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bổ sung đủ lượng vitamin C và các chất dinh dưỡng thiết yếu là cơ sở để trẻ phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm