Hợp tác quảng cáo

Cha mẹ có con ăn dặm cần chú ý cách phát hiện dị ứng thực phẩm gây chết người

3:00 PM | 14/04/2022 -
Cho con

Cho trẻ ăn dặm đối với các bậc cha mẹ luôn là một công việc khó khăn - đặc biệt là khi cần tìm ra những món ăn chúng thích và không thích. Nhưng đối với những bậc cha mẹ có con nhỏ bị dị ứng thực phẩm, điều này còn căng thẳng hơn.

Chuyên gia tư vấn về nuôi dưỡng trẻ em tại Anh, Lucy Thomas đã tiết lộ cách cha mẹ hướng dẫn con mình cai sữa và cảnh giác với bất kỳ trường hợp dị ứng hoặc không dung nạp nào có thể xảy ra.

Lucy cho biết điều quan trọng là phát hiện ra dị ứng thực phẩm chết người và điều này khác với chứng không dung nạp như thế nào. Cô ấy giải thích rằng dị ứng thực phẩm là một phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trong một số loại thực phẩm, cô ấy nói rằng hệ thống miễn dịch coi nhầm các protein có trong thực phẩm là một mối đe dọa. Các triệu chứng thường xảy ra nhanh chóng sau khi ăn một lượng nhỏ thức ăn, chẳng hạn như phát ban, thở khò khè và ngứa.

Cha me co con an dam can chu y cach phat hien di ung thuc pham gay chet nguoi

Cho trẻ ăn dặm đối với các bậc cha mẹ luôn là một công việc khó khăn.

Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm phát triển trong vài giây đầu tiên sau khi ăn một loại thực phẩm gây dị ứng. Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết các dấu hiệu dị ứng thực phẩm chính cần chú ý bao gồm: Ngứa ran hoặc ngứa trong miệng, phát ban ngứa, sưng mặt, khó nuốt, thở khò khè, hụt hơi, chóng mặt, cảm thấy hoặc bị bệnh, đau bụng.

Dị ứng thực phẩm phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em thường xảy ra khi ăn một số loại thực phẩm bao gồm sữa, trứng, cá, đậu phộng và các loại hạt khác. Đó là những điều cha mẹ cần lưu ý khi cai sữa cho trẻ vì dị ứng thức ăn có khả năng gây chết người.

Nhưng sự không dung nạp hơi khác một chút và không liên quan đến hệ thống miễn dịch, có nghĩa là không có phản ứng dị ứng. Chuyên gia Lucy giải thích rằng không dung nạp thực phẩm gây ra các triệu chứng dần dần, trong vài giờ sau khi ăn thực phẩm.

Cha me co con an dam can chu y cach phat hien di ung thuc pham gay chet nguoi

Dị ứng thực phẩm phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em thường xảy ra khi ăn một số loại thực phẩm bao gồm sữa, trứng, cá, đậu phộng và các loại hạt khác.

Cô ấy nói thêm rằng nó chỉ dẫn đến các triệu chứng nếu em bé đã ăn một lượng đáng kể thức ăn - không giống như dị ứng khi một chút thức ăn nhỏ nhất cũng gây ra phản ứng.

Nếu bạn đang bắt đầu cai sữa cho con, chuyên gia Lucy nói rằng cách tiếp cận thoải mái, vui vẻ sẽ mang lại trải nghiệm tích cực cho tất cả những người có liên quan.

Cô nói: "Nếu bạn đặc biệt lo lắng về cách con mình có thể phản ứng với một loại thực phẩm nhất định, hãy chỉ sử dụng một lượng nhỏ để thử trước.

Khuyến khích bé ngửi, hôn hoặc chỉ đơn giản là liếm một món ăn mới là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin của chúng với một món ăn không quen thuộc. Điều này cũng sẽ cho phép cha mẹ có cơ hội để ý xem có bất kỳ phản ứng nào có thể xảy ra trên tay hoặc mặt của chúng hay không”.

Xem thêm: Bạn sẽ phải hối tiếc nếu không biết những công dụng tuyệt vời của nước ép quả sung

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm