Hợp tác quảng cáo

Cha mẹ nên làm gì khi con nghiện game?

2:00 PM | 02/02/2023 -
Cho con

Khi nói đến trò chơi điện tử, nhiều bậc cha mẹ có thể nghĩ rằng điều này thật vô nghĩa. Chúng ta thấy trẻ em chơi trò chơi trên Internet, chỉ điều khiển một người đi lại, hoặc đánh nhau và giết chóc, có vẻ rất nhàm chán.

Một số trẻ thậm chí còn cầm điện thoại di động cả ngày, không giao tiếp với người khác và ít tương tác giữa các cá nhân trong thực tế. Đối với nhiều thứ, trẻ có vẻ thiếu hứng thú và nhiệt tình, kể cả việc học cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều bậc cha mẹ không có kinh nghiệm giáo dục không biết phải làm sao khi con nghiện game. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cha mẹ cần phải biết.

1. Không đánh, không mắng

Nhiều bậc cha mẹ khi thấy con chơi game sẽ thẳng tay đá, thậm chí đánh đập, mắng mỏ. Nghĩ rằng dùng bạo lực có thể khiến trẻ rụt rè, không dám tiếp tục chơi game.

Cha me nen lam gi khi con nghien game?
Cha mẹ không nên đánh đập, mắng mỏ trẻ nghiện game, điều này chỉ khơi dậy tâm lý oán giận của trẻ mà nên áp dụng một số biện pháp khác sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Như mọi người đều biết, hành vi như vậy sẽ chỉ củng cố tâm lý nổi loạn của trẻ và hoàn toàn không đạt được kết quả mong muốn. Vì vậy, cha mẹ không nên đánh đập, mắng mỏ trẻ nghiện game, điều này chỉ khơi dậy tâm lý oán giận của trẻ mà nên áp dụng một số biện pháp khác sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

2. Từng bước, từ từ hướng dẫn trẻ bỏ game

Thực sự rất khó để trẻ em ném trò chơi khi chúng đến, giống như người lớn giảm cân, trực tiếp yêu cầu chúng ta thay đổi ba bữa một ngày thành một bữa một ngày thì ít người có thể làm được. Chúng ta nên tiến hành từng bước và giảm dần thời gian trẻ em chơi game.

Nếu cha mẹ không biết cách tư vấn tâm lý, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà tâm lý học chuyên nghiệp để điều chỉnh tâm lý nổi loạn của con mình càng sớm càng tốt và giúp chúng trở lại đúng hướng.

Ngày đầu tiên cho trẻ chơi 3 tiếng, ngày thứ hai cho trẻ chơi 2,5 tiếng, cứ tiếp tục như vậy thì sự phản kháng của trẻ sẽ không quá mạnh.

3. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể

Cha mẹ nên khuyến khích con tham gia các hoạt động tập thể và để con gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng trong các hoạt động tập thể. Nhiều trẻ em nghiện game di động vì thiếu bạn bè, thiếu giao tiếp xã hội và cuộc sống đơn điệu.

Cha me nen lam gi khi con nghien game?
Cha mẹ nên khuyến khích con tham gia các hoạt động tập thể và để con gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng trong các hoạt động tập thể.

Khi con cái có một cuộc sống đầy đủ và giàu có, chúng sẽ không còn phụ thuộc vào “người bạn điện tử” trên điện thoại di động.

Trẻ vị thành niên đang trong giai đoạn nổi loạn, nhiều trẻ trong giai đoạn này có tính tự chủ kém, ương ngạnh không nghe lời, ham chơi và không tiến bộ trong học tập, nghiện điện thoại di động và thường xuyên gây sự với cha mẹ.

Khi điều này xảy ra, cha mẹ vẫn cần quan tâm đến phương pháp giáo dục khoa học để trẻ phát triển theo hướng tốt hơn. Cha mẹ cũng nên kiên nhẫn hơn và đồng hành cùng con nhiều hơn.

Xem thêm: Bạn nên ăn bao nhiêu hạt đậu phộng mỗi ngày? Lưu ý 5 người không nên ăn đậu phộng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm