Hợp tác quảng cáo

Cha mẹ phải giật mình khi biết độ tuổi tốt nhất để bắt đầu giáo dục giới tính cho con gái

10:00 AM | 30/03/2023 -
Cho con

Là cha mẹ, thật khó để đặt những câu hỏi về vấn đề giới tính. Trẻ em đôi khi hỏi cha mẹ những câu hỏi về khía cạnh này vì tò mò, nhưng đa phần cha mẹ đều cố gắng né tránh bằng những từ ngữ mơ hồ.

Trong sự phát triển của thời đại ngày nay, vấn đề giáo dục giới tính thực sự cần được trẻ hiểu ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì không được giáo dục giới tính nên khi lớn lên chúng đã mắc phải một số sai lầm.

Đặc biệt đối với con gái, việc giáo dục giới tính phải được đặt lên hàng đầu, các em gái phải biết tự bảo vệ mình ngay từ khi còn nhỏ.

Trong giai đoạn trẻ đang dần trưởng thành, dù bao nhiêu tuổi, khi tiếp xúc với các vấn đề giới tính, với tư cách là cha mẹ, đừng trốn tránh những câu trả lời nghiêm túc và rõ ràng.

Chúng ta phải biết rằng giáo dục giới tính nên được thực hiện càng sớm càng tốt, và một số hành động và hành vi không phù hợp cần được ngăn chặn kịp thời.

Cha me phai giat minh khi biet do tuoi tot nhat de bat dau giao duc gioi tinh cho con gai
Đối với con gái, việc giáo dục giới tính phải được đặt lên hàng đầu, các em gái phải biết tự bảo vệ mình ngay từ khi còn nhỏ

Giáo dục giới tính cho bé gái nên bắt đầu trước 3 tuổi

Nhiều bậc cha mẹ có thể nghĩ rằng vấn đề giáo dục giới tính chỉ có thể gặp phải ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhưng khi đó thì đã quá muộn và nhiều đứa trẻ sẽ bị tổn thương vì không được giáo dục giới tính.

Ngay từ khi một đứa trẻ được sinh ra, đôi mắt của bé đã có thể nhìn thấy mọi thứ và luôn muốn khám phá những điều mới lạ.

Khi não bộ của trẻ phát triển đủ cùng với khả năng diễn đạt, trẻ sẽ muốn biết nhiều hơn. Vì vậy, giáo dục giới tính đúng bắt đầu khi trẻ biết nói, tốt nhất trước 3 tuổi cha mẹ nên kịp thời giao tiếp với trẻ.

Cha me phai giat minh khi biet do tuoi tot nhat de bat dau giao duc gioi tinh cho con gai
Giáo dục giới tính cho bé gái nên bắt đầu trước 3 tuổi.

Đừng né tránh những câu hỏi về giới tính của trẻ

Cha mẹ sẽ gặp đủ thứ vấn đề trong giai đoạn lớn khôn của con cái, thường chúng ta luôn giữ im lặng trước những vấn đề về giới tính, đôi khi có nói cũng chỉ trả lời chiếu lệ.

Cách tiếp cận này thậm chí còn tồi tệ hơn, đứa trẻ có thể khám phá ra những hành vi xấu mà nó sẽ làm vì sự chiếu lệ của cha mẹ và bạn sẽ hối hận về sau.

Các vấn đề giới tính trong mắt trẻ nhỏ lúc đầu chỉ là sự khác biệt về cơ thể của cha mẹ chúng và sự khác biệt giữa chúng và người lớn.

Khi trẻ nêu vấn đề về một bộ phận nào đó trên cơ thể, bạn không được khiển trách trẻ mà phải thả lỏng tinh thần và tự nhủ rằng đây là bài học cần thiết để trẻ trưởng thành.

Nếu bạn không giải thích một cách nghiêm túc bây giờ, đứa trẻ sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất. Khi trả lời câu hỏi của con, cha mẹ không nên chiếu lệ hay dùng vài từ nói tránh rồi nói với con rằng khi lớn lên con sẽ hiểu.

Cha me phai giat minh khi biet do tuoi tot nhat de bat dau giao duc gioi tinh cho con gai
Các vấn đề giới tính trong mắt trẻ nhỏ lúc đầu chỉ là sự khác biệt về cơ thể của cha mẹ chúng và sự khác biệt giữa chúng và người lớn.

Thay vào đó, chúng ta nên dùng một số từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để trẻ hiểu được sự khác biệt giữa hai giới tính khi còn nhỏ. Đồng thời cho trẻ biết bí mật riêng tư của một số bộ phận và những nơi không được cho người khác chạm vào.

Cha mẹ cũng nên cho trẻ biết những thói quen trong cuộc sống hàng ngày để tránh quan hệ thân mật của cả hai giới ngay từ khi còn nhỏ, kịp thời giải thích cho trẻ những quan niệm sai lầm về giới tính.

Xem thêm: Thần dược phòng và chữa bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả nhưng hiếm ai áp dụng được

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm