Hợp tác quảng cáo

Cho bé uống canxi vào lúc nào là tốt nhất?

8:00 AM | 04/11/2017 -
Cho con

Vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà khẩu phần ăn hằng ngày của bé không kịp đáp ứng đủ nhu cầu canxi giúp bé phát triển chiều cao tối đa, nên phải bổ sung dưỡng chất này từ bên ngoài. Bên cạnh đó thời điểm cung cấp canxi cho bé rất quan trọng. Vậy cho bé uống canxi vào lúc nào là tốt nhất?

Cho bé uống canxi lúc nào là tốt nhất? 

Bổ sung canxi giúp phòng ngừa bệnh còi xương và phát triển chiều cao thì ai cũng rõ, nhưng bổ sung canxi vào thời gian nào để mang lại hiệu quả cao, thì lâu nay vẫn không được chú ý.

Bởi vậy, có nhiều trường hợp bố mẹ tăng cường bổ sung canxi cho con, nhưng vẫn thấy triệu chứng trằn trọc, khó ngủ ở trẻ không hề giảm. Đó chính là do trẻ thường được cho uống canxi vào buổi chiều hoặc tối.   

Cho be uong canxi vao luc nao la tot nhat?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung canxi cho trẻ vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất. Đồng thời, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bổ sung canxi trẻ cần vận động để lượng canxi đưa vào có thời gian kịp chuyển vào đích là khung xương.

Vì vậy, uống canxi buổi sáng hoặc trưa với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất, thay vì uống vào buổi tối hay buổi chiều sẽ khiến canxi lắng đọng, nguy cơ gây các bệnh lý khác như táo bón, sỏi thận, và điển hình là tình trạng khó ngủ, trằn trọc ở trẻ.

Đừng quên các dưỡng chất khác

Khi các mẹ đã biết được nên để bé uống canxi lúc nào tốt nhất, chúng ta đã “sở hữu” bí quyết bổ sung dưỡng chất này đúng thời điểm để phát huy hết tác dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ chú tâm bổ sung canxi vào buổi sáng mà lại quên bổ sung các dẫn chất như vitamin D3 và MK7 - là một loại vitamain K2 tự nhiên thì có bổ sung canxi bao nhiêu cũng vô dụng.   

Bởi vì, canxi sẽ không thể được hấp thụ nếu không có vitamin D3 dẫn đường và canxi sẽ không đi đến đúng đích là xương để phát huy vai trò của mình đó là giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh nếu thiếu MK7.   

Thông thường, canxi được cung cấp qua các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, nếu trong khẩu phần ăn uống không đủ canxi thì việc bổ sung là rất cần thiết. Nhưng cần bổ sung đúng với nhu cầu, không thiếu thì không cần bổ sung vì bổ sung quá mức có thể gây hại cho cơ thể trẻ.   

Cho be uong canxi vao luc nao la tot nhat?

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng giai đoạn, việc bổ sung canxi cho trẻ sẽ đạt kết quả tốt nhất nhờ các dưỡng chất khác. Với trẻ 4 tuổi đổ lại, vẫn được ví là giai đoạn trẻ ở trong khoảng trống miễn dịch, nên trẻ rất dễ bị ốm vặt, viêm đường hô hấp trên, hệ tiêu hóa… thì việc bổ sung canxi, vitamin D và MK7 cho trẻ thời điểm nhạy cảm này sẽ hoàn hảo hơn khi được đi kèm với các

dưỡng chất tăng cường hệ miễn dịch  Khi bước sang giai đoạn lớn hơn, giai đoạn trẻ bắt đầu đến trường, ngoài việc bổ sung canxi thì trẻ còn cần các dưỡng chất giúp phát triển trí não là DHA, EPA và các dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.  

Đặc biệt, đối với trẻ ở giai đoạn dậy thì - đây là thời điểm cuối cùng để trẻ phát triển chiều cao, các bậc phụ huynh cần biết rằng ngoài canxi, vitamin D3 và MK7 ra, trẻ cần rất nhiều dưỡng chất khác như Acid folic giúp tăng cường khối lượng xương và nhất thiết không thể thiếu chondroitin giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển nhanh hơn, dài hơn, từ đó vóc dáng trẻ sẽ cao lớn hơn.  

Để giúp trẻ phát triển cao lớn, thông minh, khỏe mạnh thì ai cũng biết rằng cần phải bổ sung canxi, nhưng cho bé uống canxi lúc nào tốt nhất cũng là việc mà các bậc cha mẹ cần bắt đầu ngay vào mỗi buổi sáng. Đồng thời, kết hợp với một chế độ, thể dục thể thao khoa học thì chế độ dinh dưỡng với đầy đủ bộ 3 chìa khóa vàng: “Canxi - Vitamin D3 - MK7” đến các vi chất khác cần được lưu tâm hơn.

Vậy hãy cho trẻ uống canxi vào buổi sáng và không quên bổ sung thêm vitamin D3, MK7 nữa để chiều cao của trẻ được phát triển tối đa.

 Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm