Hợp tác quảng cáo

Cùng con tập Yoga cho mắt để giảm tác hại của việc sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

8:00 AM | 10/08/2023 -
Cho con

Thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều đối với trẻ em là một mối lo ngại ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại kỹ thuật số. Dưới đây là những bài tập yoga cho mắt giúp con bạn tránh khỏi những ảnh hưởng không tốt khi sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên.

Thời gian sử dụng thiết bị điện tử đề cập đến khoảng thời gian dài mà trẻ em dành trước màn hình, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, tivi và máy chơi game video. Mặc dù công nghệ có thể mang lại lợi ích và tính giáo dục, nhưng thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của trẻ em.

Cung con tap Yoga cho mat de giam tac hai cua viec su dung thiet bi dien tu qua nhieu
Ánh sáng trên thiết bị điện tử không tốt cho mắt.

Sabrina Merchant, Người sáng lập Li'lyogis và là chuyên gia yoga và chánh niệm được chứng nhận quốc tế dành cho trẻ em, chia sẻ một số bài tập để bảo vệ thị lực của con bạn và giảm mỏi mắt do dành quá nhiều thời gian cho màn hình.

Tác hại của việc dành quá nhiều thời gian trên màn hình đối với sức khỏe của trẻ em

Sabrina Merchant đã chỉ ra một số vấn đề tiềm ẩn liên quan đến việc dành quá nhiều thời gian trên màn hình cho trẻ em, chẳng hạn như:

- Các vấn đề sức khỏe

- Hiệu ứng xã hội và cảm xúc

- Rối loạn giấc ngủ

- Ảnh hưởng đến học lực

- Vấn đề hành vi

- Nghiện và lệ thuộc

Các bài tập Yoga mắt cho trẻ em

Yoga cho mắt, còn được gọi các bài tập cho mắt, bao gồm các kỹ thuật đơn giản giúp thư giãn và tăng cường cơ mắt, cải thiện thị lực và giảm mỏi mắt. Những bài tập này đặc biệt có lợi cho những người dành nhiều giờ trước màn hình, có công việc đòi hỏi sự tập trung thị giác cao hoặc bị mỏi mắt. Dưới đây là một số bài tập yoga mắt phổ biến mà bạn có thể thử:

Đảo mắt

Cung con tap Yoga cho mat de giam tac hai cua viec su dung thiet bi dien tu qua nhieu

Bài tập này không chỉ có lợi cho mắt mà còn giúp cải thiện khả năng tập trung. Bắt đầu bằng cách ngồi ở bất kỳ vị trí thoải mái nào. 

Không di chuyển đầu, nhìn về phía trước rồi từ từ, di chuyển nhãn cầu của bạn sang vai theo một chuyển động liên tục, không chớp mắt. Nhẹ nhàng di chuyển mắt của bạn trở lại trung tâm và sau đó hướng về phía vai trái. Đưa ánh mắt trở lại trung tâm và sau đó di chuyển mắt lên xuống mà không di chuyển đầu hoặc chớp mắt.

Palming

Cung con tap Yoga cho mat de giam tac hai cua viec su dung thiet bi dien tu qua nhieu

Ngồi yên lặng và nhắm mắt lại. Hít một vài hơi thở sâu và thư giãn. Bây giờ, xoa mạnh hai lòng bàn tay và đặt nhẹ lòng bàn tay ấm lên mí mắt của bạn. Điều này sẽ mang lại sự thư giãn tức thì cho mắt và các cơ mắt. Nhắm mắt và hạ tay xuống. Bạn sẽ cảm thấy tình trạng khô da dần biến mất. Lặp lại quy trình ít nhất ba lần.

Nhìn chằm chằm vào mũi

Hãy để đôi mắt của bạn tập trung vào đầu mũi. Tiếp tục nhìn chằm chằm trong vài giây rồi nhắm mắt lại.

Massage mắt

Nhắm mắt lại và dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp mí mắt và vùng xung quanh mắt theo chuyển động tròn. Điều này thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn các cơ mắt.

Tuy nhiên, Sabrina Merchant lưu ý rằng các bài tập yoga cho mắt không thể thay thế cho việc chăm sóc mắt chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn có các bệnh về mắt cụ thể hoặc các vấn đề về thị lực.

"Yoga mắt có thể là một bổ sung hữu ích cho thói quen hàng ngày của bạn để giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh và giảm mỏi mắt, nhưng nó nên được thực hiện một cách cẩn thận và điều độ. Bằng cách tìm ra sự cân bằng lành mạnh giữa thời gian xem màn hình và các hoạt động khác, cha mẹ có thể giúp đảm bảo rằng trẻ em được hưởng lợi từ công nghệ mà không phải chịu những hậu quả tiêu cực của việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình", cô nói thêm.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm