Hợp tác quảng cáo

Đây là lý do tại sao trang điểm có thể nguy hiểm cho trẻ em

9:27 PM | 02/07/2021 -
Cho con

Hầu hết các sản phẩm trong ngành mỹ phẩm sử dụng các hóa chất độc hại là mối lo ngại lớn nếu bạn thường trang điểm cho trẻ.

Trẻ em thường hay để ý mẹ trang điểm, sau đó chúng bắt chước lại sao cho giống. Mặc dù có thể khó kiểm soát điều này vì con bạn cũng cần được làm đẹp, nhưng điều quan trọng bạn nên biết là ngành công nghiệp mỹ phẩm không tạo ra các sản phẩm để giữ gìn sức khỏe. Trang điểm cho trẻ dù đẹp nhưng dễ khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Tại sao trang điểm lại có hại cho trẻ em?

Khi nói đến loại mỹ phẩm sẽ được sử dụng cho trẻ em, mọi phụ huynh phải xác định ở mức giới hạn và hạn chế. Điều quan trọng là con bạn không sử dụng các sản phẩm trang điểm này khi còn nhỏ.

Day la ly do tai sao trang diem co the nguy hiem cho tre em

Da của trẻ nhạy cảm và việc trang điểm sẽ ít nhiều gây hại cho trẻ - (Ảnh: Freepik).

Dưới đây là những lý do tại sao trang điểm lại có hại cho trẻ em.

1. Trẻ em dễ bị tổn thương hơn bởi các chất độc hại có trong mỹ phẩm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỉ lệ hấp thụ các chất độc hại trong mỹ phẩm ở trẻ em cao hơn ít nhất 10% so với người lớn do quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Vì vậy, nếu trẻ thoa son môi với các hóa chất nguy hiểm, da của trẻ sẽ ngay lập tức hấp thụ và sự tác động sẽ trở nên rõ ràng theo thời gian.

Nói một cách đơn giản, việc thoa các sản phẩm trang điểm lên da của trẻ sẽ khiến trẻ dễ bị nhiễm chất độc hại nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Da của trẻ em nhạy cảm hơn

Trẻ em có làn da mỏng hơn so với người lớn và có chức năng bảo vệ kém hơn. Chức năng của hàng rào bảo vệ da là giữ độ ẩm trong khi ngăn cản các chất độc hại xâm nhập vào trong cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng, da của trẻ em cũng ít được trang bị để tự bảo vệ chống lại các chất gây kích ứng có trong các sản phẩm làm đẹp.

3. Một số sản phẩm trang điểm có khả năng gây khô, ngứa và nổi mụn

Với việc sử dụng liên tục, các sản phẩm trang điểm có khả năng gây khô, ngứa, mẩn đỏ và kích ứng cho da. Nó cũng có nguy cơ gây hại vĩnh viễn cho hàng rào bảo vệ da và cấu trúc của da, khiến da trở nên nhạy cảm hơn ngay cả với nước.

Trang điểm cho trẻ từ nhỏ dễ dẫn đến nổi mụn ở tuổi teen sau này, đặc biệt khi kết hợp với các hành vi không hợp vệ sinh có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và lây lan vi khuẩn.

Day la ly do tai sao trang diem co the nguy hiem cho tre em

Trang điểm cho trẻ từ nhỏ dễ dẫn đến nổi mụn ở tuổi teen sau này – (Ảnh: Internet).

Cách để tránh bị nhiễm trùng do trang điểm cho trẻ

Mỹ phẩm được dán nhãn tự nhiên hoặc hữu cơ có thể vẫn không tuân theo các tiêu chuẩn an toàn như hầu hết các bậc cha mẹ vẫn nghĩ. Vì vậy, để tránh bị nhiễm trùng và các chất có hại, hãy chắc chắn rằng bạn mua các sản phẩm có chứa ít thành phần nhất. Kiểm tra thử sản phẩm trên da trước khi trang điểm cho trẻ.

Ngoài ra, hãy tránh sử dụng đồ trang điểm nếu nó có mùi khó chịu vì nó có thể đã bị nhiễm bẩn và không bảo quản đồ trang điểm ở nơi nóng hoặc ẩm ướt.

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều bậc cha mẹ sớm trang điểm cho trẻ để trông xinh đẹp hơn khi ra ngoài hoặc lên ảnh. Tuy nhiên, mỗi khi sử dụng mỹ phẩm cho trẻ, chúng ta nên lưu ý độ an toàn và tốt nhất là nên ngừng sử dụng cho con trẻ.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm