Hợp tác quảng cáo

Độ tuổi nào học ngoại ngữ tốt nhất?

3:29 PM | 13/07/2023 -
Cho con

Lão hóa có thể là một viễn cảnh đáng sợ. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy rằng ở một số khía cạnh, cuộc sống thực sự trở nên tốt đẹp hơn khi chúng ta già đi.

Vì vậy, tin tốt là mặc dù chúng ta có thể đã đạt đến đỉnh cao trong một nỗ lực, nhưng chúng ta có khả năng cải thiện ở một khía cạnh khác.

Chẳng hạn, thanh thiếu niên có thể có tất cả năng lượng, nhưng người lớn tuổi hơn có xu hướng có vốn từ vựng tốt nhất. Đây là các mốc quan trọng về sức khỏe thể chat và tinh thần trong cuộc đời mà bạn phải chú ý.

Học ngôn ngữ thứ hai là dễ nhất trong độ tuổi 7-8

Mặc dù các chuyên gia vẫn đang loay hoay về vấn đề này. Nhưng người ta thường chấp nhận rằng thời điểm tốt nhất để học ngôn ngữ thứ hai là khi còn rất nhỏ. Phần lớn các chuyên gia tin rằng bắt đầu trước tuổi dậy thì là tối ưu - cụ thể là trước 8 tuổi.

Do tuoi nao hoc ngoai ngu tot nhat?
Học ngôn ngữ thứ hai là dễ nhất trong độ tuổi 7-8

Tốc độ xử lý cao nhất ở tuổi 18

Theo một nghiên cứu từ các nhà thần kinh học tại MIT và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, khả năng suy nghĩ nhanh và nhớ lại thông tin như tên của con người là tốt nhất ở tuổi 18. Rất nhanh sau đó, thường là khi mới 19 tuổi, nó bắt đầu suy giảm.

Sức mạnh thể chất đạt đỉnh ở tuổi 25

Một nghiên cứu từ Đại học Toronto cho thấy cơ bắp đạt đến khả năng cao nhất về sức mạnh khi bạn 25 tuổi. Đây là trường hợp đặc biệt đối với các môn thể thao như chạy nước rút và bơi lội, đòi hỏi tốc độ, sức mạnh và mức tiêu thụ oxy tối đa.

Vận động viên marathon ưu tú trung bình là 28

Mặc dù sức mạnh thể chất đạt đỉnh ở tuổi 25 - các nghiên cứu cho thấy nó không bắt đầu suy giảm trong một thời gian. Điều này được hỗ trợ bởi một phân tích 50 năm về các cuộc đua marathon, cho thấy độ tuổi trung bình để hoàn thành cuộc đua chỉ trong hơn hai giờ (khá nhanh) là 28.

Do tuoi nao hoc ngoai ngu tot nhat?
Vận động viên marathon ưu tú trung bình là 28

Người chơi cờ vua đạt đỉnh cao khoảng 35 tuổi

Chơi cờ liên quan đến một mức độ nhất định của khả năng nhận thức, liên quan đến tốc độ xử lý, lập kế hoạch, trí tuệ linh hoạt và trí nhớ. Các nhà kinh tế từ Đại học Ludwig Maximilian ở Munich đã phân tích 24.000 trận đấu cờ vua chuyên nghiệp để theo dõi phong độ của những kỳ thủ hàng đầu.

Họ phát hiện ra rằng hiệu suất tăng mạnh cho đến đầu những năm 20 và đạt đỉnh vào khoảng 35 tuổi.

Khả năng lấy nét cực đại ở tuổi 43

Một nghiên cứu từ Harvard và Phòng thí nghiệm học tập và chú ý Boston đã phát hiện ra những người ở độ tuổi giữa 40 - cụ thể là 43 - có xu hướng làm tốt nhất các bài kiểm tra về khả năng tập trung.

Vì vậy, mặc dù khả năng xử lý thông tin của bạn có thể suy giảm, nhưng người lớn tuổi sẽ chiến thắng khi tập trung lâu hơn.

Kỹ năng từ vựng cao nhất ở mức 65 tuổi

Theo nghiên cứu của MIT, hóa ra điểm số của mọi người trong các bài kiểm tra từ vựng trắc nghiệm vẫn tiếp tục tăng đến giữa những năm 60 của họ. Bạn không cần phải ngồi đọc từ điển cả ngày để biến nó thành hiện thực - nó diễn ra một cách tự nhiên khi chúng ta già đi.

Sức khỏe tâm lý đạt đỉnh vào khoảng 82

Khi già đi, cuối cùng chúng ta cũng học được cách trân trọng cuộc sống. Trong một nghiên cứu được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã yêu cầu mọi người hình dung một chiếc thang 10 bậc, với cuộc sống tốt nhất có thể ở bậc trên cùng và cuộc sống tồi tệ nhất có thể ở bậc dưới cùng.

Nhóm lớn tuổi nhất mà họ nghiên cứu (82 đến 85 tuổi) đưa ra số bậc trung bình cao nhất, khoảng 7.

Xem thêm: Bữa tối quyết định tốc độ giảm cân như thế nào?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm