Hợp tác quảng cáo

Hại con vì cho ăn nhiều thịt đỏ

8:30 AM | 16/03/2016 -
Cho con

Chế độ ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến con bạn dậy thì sớm, đi liền với đó là nguy cơ bị ung thư vú, tiểu đường tuýp 2, bệnh tim, béo phì sau này.

Trong nghiên cứu, những nhà khoa học ở Colombia đã xem xét chế độ ăn uống của 456 trẻ em gái từ 5-12 tuổi, trước khi các em dậy thì. Họ theo dõi những em này trong 6 năm, cho đến khi các em có kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

Lượng thịt đỏ mà các em ăn được xếp từ ít hơn 4 lần mỗi tuần cho đến 2 lần mỗi ngày. Các em ăn nhiều thịt đỏ nhất cũng bắt đầu kỳ kinh vào độ tuổi trung bình là 12 tuổi 3 tháng, trong khi các em ăn ít hơn là 12 tuổi 8 tháng. Các em ăn cá nhiều chất béo bắt đầu dậy thì vào khoảng 12 tuổi 6 tháng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trẻ em gái thường xuyên ăn thịt đỏ thường bắt đầu có kinh nguyệt sớm hơn trẻ khác trung bình năm tháng. Ngược lại, những cô bé thường xuyên ăn cá nhiều chất béo như cá ngừ, cá mòi hơn 1 lần/ tuần có kỳ kinh đầu chậm hơn so với trẻ ăn cá ít hơn một lần mỗi tháng.

Theo các nhà nghiên cứu, những con số này rất quan trọng vì chỉ có vài yếu tố trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình dậy thì. Điều này cũng có thể giải thích tại sao ăn nhiều thịt đỏ ở tuổi còn nhỏ đi liền với các nguy cơ bệnh tật, ví dụ như bệnh ung thư vú vào những năm tháng sau này.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm