Hợp tác quảng cáo

Hoạt động thể chất giúp con học giỏi hơn

8:00 AM | 26/06/2014 -
Cho con

(SKGĐ) Thanh thiếu niên có thể chất khỏe mạnh sẽ làm tốt hơn trong các bài kiểm tra, nghiên cứu mới cho thấy.

 hoat-dong-the-chat

Ngược lại, những người ít hoạt động thể chất sẽ cho hiệu suất kém hơn.

Từ lâu các chuyên gia đã khẳng định, việc tập thể dục thể thao trong những năm thời thơ ấu và thiếu niên có lợi cho cả thể chất và tinh thần trong suốt cuộc đời sau đó.

Nhưng với nghiên cứu mới này, càng thêm bằng chứng cho thấy, tập thể dục có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất hoạt động não bộ và thành tích học tập.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Nhi khoa (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của các kiểu hoạt động thể dục thể chất khác nhau đến thành tích học tập.

Hơn 2.000 trẻ em và thanh thiếu niên Tây Ban Nha, trong độ tuổi từ 6-18 được khảo sát với các thông tin chi tiết về thể dục thể chất, thành phần cơ thể, và thành tích học tập.

Họ nhìn vào ảnh hưởng của khả năng tim mạch và hô hấp, sức mạnh cơ bắp và khả năng vận động.

Công suất tim hô hấp khi tập thể dục nhịp điệu - nó phản ánh khả năng tim và phổi cung cấp lượng bôi trơn và ôxy trong quá trình tập thể dục cho cơ thể.

Khả năng kiểm soát các kỹ năng liên quan đến kiểm soát cơ bắp như tốc độ, sự nhanh nhẹn và phối hợp.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy khả năng vận động độc lập và kết hợp có chi phối đến thành tích học tập.  

TS. Esteban-Cornejo của Đại học Autonomous, Madrid, Tây Ba Nha cho biết, những nỗ lực phải được thực hiện để thúc đẩy hoạt động thể chất cho trẻ em và thanh thiếu niên trong một nỗ lực để cải thiện điểm số của họ.

Bích Ngọc

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm