Hợp tác quảng cáo

Khó thụ thai vì ăn nhiều chất đạm

9:00 AM | 11/02/2016 -
Cho con

Ăn nhiều chất đạm không chỉ khiến cơ thể tăng cân mà còn hạn chế quá trình thụ thai của những người đang ngóng “tin vui”.

Cưới nhau đã gần 1 năm mà vợ chồng chị Ngô Thị Huyền (Ba Đình, Hà Nội) vẫn chưa thấy có tin vui. Sốt ruột, vợ chồng chị quyết định đi khám xem lỗi “tại anh hay tại ả”. Sau một loạt các xét nghiệm, bác sĩ kết luận cả hai hoàn toàn bình thường, chỉ có điều cơ thể chị hơi gầy một chút, nên ăn uống tẩm bổ để tăng cơ hội thụ thai.

Thế nhưng, dù đã ăn rất nhiều chất đạm để tăng cân và quả thực, so với thời gian trước, nhìn chị đã phổng phao hơn hẳn song “tin vui” vẫn chưa thấy đến làm vợ chồng chị đã lo càng thêm lo. Đi khám, chị mới té ngửa khi biết nguyên nhân là do mình đã ăn quá nhiều chất đạm.

Theo các chuyên gia, việc ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình thụ thai. Ăn quá nhiều các món bổ dưỡng sẽ làm lượng protein trong cơ thể tăng cao, dễ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và việc thụ thai do đó trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, nếu ăn quá ít sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, không chỉ gây khó thụ thai mà cho dù đã thụ thai thành công thì cũng gây hại cho quá trình phát triển thai nhi. Những thai phụ gầy yếu thường dễ sinh non, sinh con nhẹ cân... là vì vậy.

Do đó, để thuận lợi cho quá trình thụ thai, ăn uống lành mạnh là điều vô cùng quan trọng. Lượng protein mỗi bữa không được quá ít cũng như quá nhiều. Đồng thời, bạn cũng phải bổ sung rau xanh đầy đủ để quá trình hấp thụ dinh dưỡng diễn ra thuận lợi hơn.

Thu Phương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm