Hợp tác quảng cáo

Không đưa trẻ đến 5 nơi này để tránh gây hại cho tâm lý của trẻ

8:38 PM | 08/02/2023 -
Cho con

Khi trẻ còn nhỏ, sức chịu đựng tâm lý không tốt bằng người lớn nên khi đưa trẻ ra ngoài cũng cần đặc biệt lưu ý. Một số nơi không thích hợp cho trẻ đến, bởi vì những nơi này sẽ gây khó chịu và tâm lý không thoải mái cho trẻ.

1. Bệnh viện

Trong trường hợp bình thường, không phải đưa trẻ đến khám bệnh, tốt nhất cha mẹ nên ít đưa trẻ cùng mình đến bệnh viện. Trước hết, bệnh viện là nơi bệnh nhân tập trung, và có rất nhiều bệnh nhân trong đó. Bản thân trẻ em sức đề kháng không tốt bằng người lớn, ở trong bệnh viện lâu rất dễ bị lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Khong dua tre den 5 noi nay de tranh gay hai cho tam ly cua tre
Trong trường hợp bình thường, không phải đưa trẻ đến khám bệnh, tốt nhất cha mẹ nên ít đưa trẻ cùng mình đến bệnh viện.

Thứ hai, gặp một số người bị thương nặng trong bệnh viện là điều khó tránh khỏi, trong hoàn cảnh như vậy, năng lượng tiêu cực sẽ tương đối nặng. Những năng lượng tiêu cực này sẽ vô hình ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ. Vì vậy, đừng đưa con bạn đến bệnh viện nếu không có trường hợp đặc biệt nào.

2. Chợ gia cầm và khu giết mổ

Các khu vực trong chợ thông thường được phân chia rõ ràng, nếu dẫn con đi mua rau cũng không ảnh hưởng lớn đến trẻ. Tuy nhiên, khu bán gia cầm ở chợ không phù hợp với trẻ em.

Gia cầm hoặc động vật dễ mang virus, trong khu vực chợ, các loại gia cầm tập trung nhiều dễ ảnh hưởng đến trẻ em. Hơn nữa, mùi máu tanh ở khu vực này tương đối nồng, cũng sẽ khiến cơ thể trẻ khó chịu.

Khong dua tre den 5 noi nay de tranh gay hai cho tam ly cua tre
Gia cầm hoặc động vật dễ mang virus, trong khu vực chợ, các loại gia cầm tập trung nhiều dễ ảnh hưởng đến trẻ em.

3. Chợ đêm

Ở chợ đêm, hầu hết đều rất đông đúc, dòng người qua lại dày đặc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn, bạn cần hết sức cẩn thận khi đưa trẻ đi chợ đêm. Nhưng tốt nhất là cha mẹ nên hạn chế dắt con đi chợ đêm.

Ở chợ đêm đông người qua lại, trẻ em rất dễ bị lạc, cha mẹ nếu không cẩn thận có thể bị tách khỏi con. Ở chợ đêm rất có thể sẽ có những kẻ xấu rình rập, một khi bọn buôn người đã để mắt đến trẻ em thì việc đối phó sẽ càng khó khăn hơn.

4. Chùa

Hầu hết các ngôi đền đều có hương, và sau khi thắp hương, không khí chứa đầy tro bụi. Người lớn thỉnh thoảng hít phải những tro này trong chùa thì không có hại nhưng tro sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trẻ em còn nhỏ, đường hô hấp rất dễ bị ảnh hưởng bởi những loại bụi này, hơn nữa trẻ em càng ham chơi, chắc chắn sẽ chạy nhảy lung tung trong đền thờ, điều này sẽ đẩy nhanh bụi xâm nhập vào đường hô hấp, hậu quả rất nghiêm trọng.

5. Đám tang

Do trẻ còn nhỏ, sức chịu đựng tâm lý có hạn, những dịp như đám tang, đứa trẻ sẽ đặc biệt cảm thấy buồn bực và cảm thấy đặc biệt khó chịu, không thoải mái về tâm lý sau khi ở trong đó một thời gian dài. Vì vậy, cha mẹ phải chú ý không tùy tiện đưa con đến đám tang.

Việc không đưa trẻ đến những nơi kể trên không phải là mê tín phong kiến, những nơi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên cha mẹ cần lưu ý.

Xem thêm:  Đừng rửa thớt bằng xà phòng, đây là mẹo nhỏ để bạn rửa sạch thớt gỗ dùng lâu không bị mốc

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Dịch vụ

Đăng nhập