Hợp tác quảng cáo

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước cốt dừa đối với trẻ mới biết đi: Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa suy dinh dưỡng và tẩy giun hiệu quả...

4:21 PM | 29/03/2021 -
Cho con

Nước cốt dừa giàu chất dinh dưỡng giống như các loại sữa thông thường. Nó chủ yếu chứa các chất béo thực sự cần thiết cho cơ thể. Trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi cần nhiều chất béo cho sự phát triển của não bộ, lớp cách nhiệt và cả làn da.

Nước cốt dừa cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, magiê, kẽm, vitamin E và C. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều rất có lợi cho sức khỏe lành mạnh, sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

Dưới đây là một số lợi ích của nước cốt dừa đối với trẻ mới biết đi.

1. Thúc đẩy sự phát triển trí não

Nước cốt dừa rất giàu hàm lượng chất béo. Chất béo trong nước cốt dừa không phải là chất có hại, thay vào đó chúng là chất béo tốt. Chúng có chứa chất béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Những chất béo này rất cần thiết để giúp phát triển não bộ của trẻ.

Loi ich suc khoe tuyet voi cua nuoc cot dua doi voi tre moi biet di: Tang cuong mien dich, ngan ngua suy dinh duong va tay giun hieu qua...

Nước cốt dừa giàu chất béo cần thiết cho sự phát triển của trẻ - (Ảnh: Freepik).

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nước cốt dừa chứa đầy vitamin và khoáng chất. Chúng thực sự cần thiết cho sự phát triển tổng thể của con bạn. Hai trong số đó là kali và natri, chúng làm việc cùng nhau để duy trì huyết áp.

Vitamin C trong nước cốt dừa cũng giúp sửa chữa và phát triển các mô và tế bào hồng cầu, do đó hệ thống miễn dịch của trẻ mới biết đi được tăng cường.

3. Hoạt động như một chất kháng khuẩn

Nước cốt dừa cũng hoạt động như một chất chống vi khuẩn, giúp bảo vệ cơ thể của trẻ khỏi vi khuẩn, virus và vi trùng. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa như một phần của sữa vì nó có chứa chất béo có chức năng ngăn chặn các kháng thể. Nhờ đó, con bạn ngày càng khỏe mạnh hơn và không dễ bị ốm.

4. Tẩy giun trong ruột

Nếu trẻ bị giun, bạn có thể cân nhắc cho uống nước cốt dừa để tẩy giun cho chúng. Trẻ mới biết đi và trẻ em dễ bị nhiễm giun đường ruột. Một trong những lựa chọn hoặc giải pháp thay thế là cho chúng ăn sữa dừa.

Các chất béo kháng khuẩn, axit capric và axit lauric có thể tiêu diệt giun và tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ mới biết đi.

5. Cải thiện tiêu hóa

Nước cốt dừa cũng rất tốt cho việc cải thiện tiêu hóa. Nó có hàm lượng nước cao và các hợp chất hoạt tính sinh học, vì vậy nó cũng sẽ làm giảm táo bón.

Loi ich suc khoe tuyet voi cua nuoc cot dua doi voi tre moi biet di: Tang cuong mien dich, ngan ngua suy dinh duong va tay giun hieu qua...

Nước cốt dừa giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ - (Ảnh: Freepik).

6. Ngăn ngừa suy dinh dưỡng

Nước cốt dừa có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin và khoáng chất. Những vitamin và khoáng chất này rất lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị suy dinh dưỡng.

Suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi là một vấn đề rất nghiêm trọng. Vì vậy, đối với những bậc cha mẹ có trẻ bị thiếu dinh dưỡng có thể cân nhắc thêm nước cốt dừa vào bữa ăn của trẻ.

7. Hoạt động như một phương pháp điều trị bệnh dịch tả

Nước cốt dừa có tác dụng như nước dừa. Nó là một phương thuốc tốt cho bệnh tả. Bạn chỉ cần thêm một thìa cà phê nước cốt chanh tươi vào một ly nước cốt dừa và cho trẻ mới biết uống đi để trẻ khỏi bệnh tả.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc thay thế sữa bò hoặc sữa mẹ bằng sữa dừa vì có một số lý do đằng sau đó. Đầu tiên, nước cốt dừa không chứa đủ lượng protein cần thiết cho sự phát triển của trẻ mới biết đi.

Một em bé cần ít nhất 11 gam protein mỗi ngày trong khi 100 gam nước cốt dừa chỉ cung cấp cho trẻ 2 gam protein. Bên cạnh đó, uống nước cốt dừa sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu canxi của trẻ. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc dùng sữa dừa như một thực đơn bổ sung cho trẻ mới biết đi.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm