Hợp tác quảng cáo

Lúc nào cũng nói nuôi con mệt nghĩa là bạn chưa nắm vững 3 bí quyết này

11:00 AM | 05/02/2023 -
Cho con

Bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào đã và đang có con nhỏ sẽ biết được sự vất vả và mệt mỏi khi chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngay từ khi mới sinh, các ông bố bà mẹ đã phải tập làm quen với việc trẻ con quấy khóc, dễ ốm, thức đêm khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi.

Nhưng thực tế, những vấn đề này đều đã được bắt nguồn từ chính thói quen chăm sóc con trẻ của cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ muốn nuôi con không mệt cần nắm vững 3 bí quyết sau.

1. Bỏ thói quen bú đêm và cho bé ngủ đến sáng

Nhiều bà mẹ than phiền rằng sau khi sinh con, họ chưa bao giờ ngủ ngon giấc, đêm nào con cũng thức dậy đòi bú khiến mẹ mệt mỏi.

Mấu chốt ở đây là điều chỉnh thời gian và tần suất cho bé bú. Bé đòi bú đêm vì mẹ luôn lo bé đói về đêm mà chủ động cho bé bú, điều này tạo nên tâm lý ỷ lại.

Luc nao cung noi nuoi con met nghia la ban chua nam vung 3 bi quyet nay
Bỏ thói quen bú đêm và cho bé ngủ đến sáng.

Chỉ cần mẹ kiên quết bỏ thói quen bú đêm liên tục, bé có thể ngủ đến rạng sáng. Phương pháp chính xác ở đây là cho bé bú trước khi đi ngủ, sau đó bú một ít nước hợp lý để kéo dài thời gian giờ bú. Tập như vậy vài lần bé sẽ nhớ dần, bỏ thói quen bú đêm.

2. Đừng ru bé ngủ

Đây có lẽ là sai lầm mà hầu hết các bà mẹ đều mắc phải. Nhiều bà mẹ có thói quen thích ôm con vào lòng và lắc lư cho con ngủ, sau đó đặt con lên giường, con sẽ chìm vào giấc ngủ khi được mẹ đung đưa nhẹ nhàng.

Dần dần bé sẽ dựa vào cảm giác này, chu kỳ giấc ngủ của trẻ sơ sinh chỉ có 60 phút, chuyển đổi giữa giấc ngủ chập chờn và giấc ngủ sâu, khi ngủ say bé sẽ muốn được mẹ ru,

Vì vậy, các bà mẹ sẽ thấy rằng bé dễ dàng thức dậy, nhưng khi bạn bế bé lên và lay bé, bé lại ngủ thiếp đi.

Do đó, hãy để bé ngủ một cách yên tĩnh mà không bị rung, bé cần dành phần lớn thời gian trên giường và giường sẽ không di chuyển. Vì vậy, bạn không cần phải ôm bé đung đưa qua lại để ngủ mà chỉ cần đặt nhẹ nhàng lên giường và để bé tự ngủ.

Luc nao cung noi nuoi con met nghia la ban chua nam vung 3 bi quyet nay
Hãy để bé ngủ một cách yên tĩnh mà không bị rung, bé cần dành phần lớn thời gian trên giường và giường sẽ không di chuyển.

3. Không cho bé uống thuốc hay quấn khăn quá kỹ ngay khi bé khó chịu

Sức đề kháng của trẻ sơ sinh gấp 10 lần người lớn, trẻ cần được nuôi dạy với sự thoải mái mà không sợ bất cứ điều gì.

Cảm sốt là quá trình phát triển bình thường của trẻ sơ sinh, giúp tăng cường sức đề kháng, không nên cho trẻ uống thuốc hay nước muối khi trẻ cảm thấy khó chịu.

Về lâu dài, sức đề kháng của trẻ sẽ giảm dần, khả năng chống lại mầm bệnh kém. Nếu bé sốt nhẹ có thể chườm đá để hạ nhiệt, ngoài ra cần thay quần áo cho bé kịp thời theo thời tiết, chú ý giữ ấm lưng và lòng bàn chân.

Các bà mẹ mới sinh cần nắm vững những bí quyết này để nuôi dạy trẻ không mệt mỏi, vừa đảm bảo sức khỏe của cha mẹ, vừa giúp con phát triển một cách tự nhiên.

Xem thêm: Không cần Viagra, 7 loại thực phẩm này làm tăng đáng kể sức chịu đựng và ham muốn của nam giới

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Dịch vụ

Đăng nhập