Hợp tác quảng cáo

Lưu ý khi dùng kính râm cho trẻ

7:17 PM | 14/07/2014 -
Cho con

Mùa hè, các bậc cha mẹ không quên sắm cho con mình kính râm đi nắng. Nhưng tuyệt đối phải nhớ nguyên tắc với trẻ nhỏ khi đeo kính râm, bố mẹ cần lưu ý tới chất lượng và thời gian đeo.

be-deo-kinh-ram

Kính râm: Bảo vệ đôi mắt trẻ

Sắm đồ và diện cho bé có thể coi là một trong những sở thích của bậc cha mẹ. Quần áo, giày dép, kính râm… là những đồ được cha mẹ bé sắm tích cực. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý khi sắm đồ cho con cần quan tâm đến chất lượng hơn là mẫu mã.

Theo bác sĩ khoa Mắt, đại học Quảng Châu (Trung Quốc) cho biết vào mùa hè, tia cực tím (tia tử ngoại, tia UV) trong ánh nắng mặt trời tương đối mạnh. Điều này gây ảnh hưởng không tốt hoặc thậm chí có thể làm hỏng đôi mắt của người trưởng thành, chưa nói gì đến mắt của trẻ nhỏ.

Tổn thương mà tia cực tím gây ra cho mắt được chia làm 2 loại: cấp tính và mãn tính. Khi mắt tiếp xúc lâu dài với tia cực tím mà không có biện pháp bảo vệ sẽ gây ra tổn thương cấp tính, dần dần sẽ tích lũy thành mức mãn tính.

Chính vì vậy, kính râm cho bé vào mùa hè là cần thiết. Nó có thể bảo vệ mắt khỏi những tác động có hại của mặt trời.

Với một số bé có bệnh về mắt nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về thời điểm đeo cũng như đặc điểm của loại kính râm phù hợp. 

Lưu ý, khi đeo kính râm cho trẻ nên chọn kính có chất lượng tốt và không đeo liên tục trong thời gian 4 giờ đồng hồ. Bởi đây là giai đoạn phát triển tầm nhìn của trẻ. Ánh sáng thích hợp khi đi vào mắt có thể kích thích các dây thần kinh mắt phát triển.

Cách chọn kính râm cho trẻ

- Về màu sắc: Kính râm (kính mát) màu xám, xanh lá cây, nâu là phù hợp với mắt trẻ nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn kính có sắc độ màu quá đậm.

- Về hình dáng, kích thước: Nên chọn kính có hình dáng phù hợp với khuôn mặt bé, phần khung mắt kính không được quá nhỏ để đảm bảo che phủ được toàn bộ phần mắt của bé. Phần gọng kính không nên quá rộng hoặc quá nặng vì dễ bị rơi khi sử dụng hoặc gây cảm giác khó chịu cho bé.

Tốt nhất nên sử dụng gọng kính có dây buộc để hạn chế khả năng kính rơi xuống đất.

- Về chất liệu: Trẻ nhỏ thường chạy nhảy đùa nghịch, rất dễ làm rơi kính hoặc va đập. Vì thế phần mắt kính không nên làm bằng thủy tinh mà nên chọn chất liệu nhựa tốt, vừa nhẹ vừa an toàn.

Khi mua kính, bạn có thể đưa phần mắt kính ra xa về hướng ánh sáng và xoay nhẹ để kiểm tra mắt kính có bị biến dạng, có bọt khí hoặc vết trầy xước không.

- Về thương hiệu: Bạn nên ưu tiên chọn thương hiệu kính mát có uy tín, tuy giá thành có thể hơi cao một chút. Cũng cần chú ý xem các trên thân kính có các biểu tượng thể hiện chức năng kính như “chống tia cực tím” hoặc “UV400” không.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Dịch vụ

Đăng nhập