Hợp tác quảng cáo

Mách mẹ mẹo chọn thuốc ho với các thành phần giảm ho hiệu quả

2:00 PM | 02/10/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Giữa muôn trùng vây của các loại thuốc giảm ho, làm thế nào để chọn ra một sản phẩm phù hợp là câu hỏi chung của các bà mẹ mỗi khi con bị những cơn ho hành hạ.

Khí hậu nóng, ẩm chính là cơ hội cho các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp phát triển. Khi mắc bệnh, ho là triệu chứng phổ biến nhất. Đó là một cơ chế sinh lý bảo vệ cơ thể. Việc dùng thuốc ho hiện nay thế nào cho đúng và hiệu quả vẫn là vấn đề cần phải quan tâm.

Hiện nay, thị trường tồn tại nhiều loại thuốc ho khác nhau. Tuy nhiên, thuốc điều trị ho theo 3 hướng: ho khan - ho dị ứng - ho có đàm với các thành phần Dextromethorphan HBr, Guaifenesin, Sodium Citrate, Chlorpheniramine Maleate, rất được các bà mẹ tin dùng bởi cho hiệu quả nhanh và tối ưu.

+ Dextromethorphan HBr: thuốc giảm ho tác dụng lên trung tâm ho của hành tuỷ, dùng để giảm ho hiệu quả mà không gây lệ thuộc thuốc và không có tác động gây ngủ.

+ Guaifenesin, Sodium Citrate: làm gia tăng đáng kể dịch tiết trong đường hô hấp, từ đó làm giảm một cách có hiệu quả độ quánh dính của chất đờm và các chất tiết khác của phế quản khiến chúng dễ bị tống xuất. Sự gia tăng lượng dịch ít nhầy hơn không những làm cho dễ tống xuất mà còn có tác dụng làm dịu niêm mạc đường hô hấp đang bị kích ứng.

+ Chlorpheniramine Maleate: là thuốc kháng histamin H1 có tác động cạnh tranh trên thụ thể H1, giảm triệu chứng dị ứng, vì vậy rất rất có ích với ho do dị ứng.

- Tác dụng kết hợp của 3 thành phần:

+ Dùng kiểm soát hiệu quả các cơn ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phế quản, hen phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm phế quản phổi, viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm khí phế quản, màng phổi bị kích ứng, hút thuốc quá độ, hít phải các chất kích ứng, ho có nguồn gốc tâm sinh.

+ Hiệu quả nhanh hơn so các loại thuốc ho chiết xuất thảo dược thông thường.

Các bà mẹ có thể tư vấn thêm các dược sĩ nhà thuốc vá bác sĩ nhi để mua loại thuốc ho có các thành phần Dextromethorphane; Chlorpheniramine maleate và Guaifenesin, Sodium citrate để điều trị cơn ho khan, ho có đàm và ho dị ứng cho bé

 

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm