Hợp tác quảng cáo

Mẫu giáo là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển trí não và phát triển các kỹ năng thể chất của trẻ

2:00 PM | 16/10/2022 -
Cho con

Có người cho rằng 0-3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển trí não nhanh nhất, cũng có người cho rằng 3-6 tuổi là thời kỳ phát triển trí não đỉnh cao của trẻ.

Theo kinh nghiệm nuôi dạy con từ các chuyên gia, thì 3-6 tuổi là độ tuổi học mẫu giáo, trẻ đã có kinh nghiệm nhất định, tích lũy kiến ​​thức, và có giáo viên dạy mẫu giáo. Nếu bố mẹ có thể bổ sung thêm một chút kiến thức cho trẻ thì mức độ phát triển trí não của trẻ sẽ cao hơn.

Vậy, chính xác thì cha mẹ nên làm gì? Hãy thực hành theo các điều sau.

Học đầy đủ các giác quan để kích thích sự phát triển trí não của trẻ

Khi trẻ quan sát một vật gì đó, cha mẹ hãy dạy trẻ quan sát từ thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác, vị giác,… Nếu là quả dại ăn được, hãy cho trẻ quan sát màu sắc và hình dạng của quả, khám phá mùi vị và cảm giác khi sờ vào quả.

Mau giao la giai doan quan trong doi voi su phat trien tri nao va phat trien cac ky nang the chat cua tre
Học đầy đủ các giác quan để kích thích sự phát triển trí não của trẻ

Và tiếp tục như vậy, nếu là đồ chơi, bạn cũng hãy cho phép để trẻ tự tháo lắp và khám phá các bộ phận bên trong trò chơi.

Việc huy động toàn diện các giác quan giúp khắc sâu trí nhớ của trẻ và kích thích sự phát triển trí não.

Chơi nhiều trò chơi hơn với trẻ, rèn luyện trí não, thúc đẩy sự phát triển của các kỹ năng thể chất

Trẻ em không miễn nhiễm với các trò chơi, ngay cả khi chúng chơi với cô giáo cả ngày lẫn đêm, chỉ cần cha mẹ cho chúng một cơ hội, chúng vẫn có thể vui chơi.

Trong khi ở nhà trẻ có rất đông trẻ em, vì lý do an toàn nên hầu hết giáo viên sẽ chỉ cho trẻ chơi những trò chơi vận động nhỏ, chỉ một vài tiết thể dục mỗi tuần để trẻ giải phóng năng lượng dư thừa.

Tuy nhiên, khi trẻ lớn hơn, chúng ngày càng thích những trò chơi khó hơn, vì vậy cha mẹ hãy cùng trẻ chơi những trò chơi để nâng cao kỹ năng vận động như trèo, trườn, ném với trẻ trên cơ sở đảm bảo an toàn cho trẻ.

Mau giao la giai doan quan trong doi voi su phat trien tri nao va phat trien cac ky nang the chat cua tre
Chơi nhiều trò chơi hơn với trẻ, rèn luyện trí não, thúc đẩy sự phát triển của các kỹ năng thể chất

Cho trẻ chơi leo trèo, ném và các trò chơi kỹ năng hành động khác, bạn cũng có thể làm thêm các trò chơi khác để trẻ rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và tự chủ.

Trong quá trình chơi, các em sẽ cảm thấy thích thú, thần kinh não bộ được kích thích, giúp ích rất nhiều cho khả năng quan sát, phản ứng và phán đoán của trẻ.

Tóm lại, trong 3 năm học mẫu giáo, nếu cha mẹ có thể chăm chú kèm cặp con, sẽ thấy rõ sự phát triển trí não và thể chất của con mình tiến bộ rất nhanh, khiến chúng ta phải sửng sốt.

Hãy nỗ lực nhiều hơn cho con bạn khi chúng còn nhỏ và bạn sẽ tiết kiệm được gấp đôi công sức khi chúng lớn lên. Vì tương lai của trẻ, các bậc cha mẹ nên dành thời gian để đồng hành cùng con cái dù chúng ta có bận rộn đến đâu.

Xem thêm: Làm thế nào để giảm chứng đi tiểu nhiều lần khi mang thai?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm