Hợp tác quảng cáo

Mẹ hốt hoảng khi nhìn hình chụp X-quang, con trai bị mắc kẹt quả nho ở cổ họng

8:15 AM | 04/01/2019 -
Cho con

Sau khi chụp X-quang, người mẹ không ngờ rằng có một quả nho đang mắc kẹt trong cổ họng của con trai. Ngay sau khi cậu bé được phẫu thuật, bà mẹ này đã chia sẻ bức hình X-quang lên mạng xã hội để cảnh báo tới tất cả những gia đình có con nhỏ.

Bà Angela Henderson với công việc là một blogger đã chia sẻ một ảnh chụp X-quang của con trai bị mắc kẹt quả nho ở cổ họng khiến cậu bé khó thở và thậm chí nguy hiểm tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

Bà đăng bức ảnh kèm theo lời cảnh báo đến tất cả các bậc cha mẹ về những mối nguy hiểm xung quanh trẻ nhỏ, kể cả đồ ăn. Người mẹ chia sẻ rằng:

Me hot hoang khi nhin hinh chup X-quang, con trai bi mac ket qua nho o co hong

“Bạn có biết hình tròn trong phim chụp X-quang này là gì không? Đó là một quả nho bị mắc kẹt trong cổ họng của con trai tôi! Bác sĩ đã gây mê và làm phẫu thuật để lấy quả nho ra khỏi cổ họng của bé. Thật may mắn, nếu quả nho này to hơn một chút nữa thì có lẽ tôi không thể viết những dòng này chia sẻ tới các bạn. Đừng bao giờ để con tự ý ăn nho, hay ngồi chơi một mình với xung quanh là những thứ nguy hiểm như đồng xu, nam châm, viên bi,...”

Tại sao cần cắt nhỏ thực phẩm trước khi cho trẻ ăn?

Trẻ nhỏ rất dễ bị nghẹn nếu nuốt phải những miếng thức ăn to thậm chí đồ chơi trong nhà. Chúng sẽ bịt kín đường thở và chỉ trong vài phút trẻ có thể tử vong do tắc thở.

Còn nếu may mắn hơn, nó không bịt kín đường thở cũng cần phải làm phẫu thuật để lấy dị vật ra khỏi cổ họng trẻ.

Nho không phải loại quả duy nhất khiến trẻ gặp phải trường hợp này. Một số loại quả như cà chua bi, anh đào, quả việt quất, mơ, mận, táo... cũng rất nguy hiểm nếu trẻ ăn cả trái và vô tình nuốt xuống, mắc kẹt trong họng.

Me hot hoang khi nhin hinh chup X-quang, con trai bi mac ket qua nho o co hong

Ảnh minh họa

Một lời nhắc nhở dành cho tất cả các bậc cha mẹ đó là chuẩn bị thật kỹ thực phẩm trước khi cho trẻ ăn. Những quả như nho, cà chua bi, táo cần được cắt nhỏ, bỏ hạt trước khi cho trẻ ăn.

Me hot hoang khi nhin hinh chup X-quang, con trai bi mac ket qua nho o co hong

Bên cạnh đó, nên kiểm tra đồ chơi của trẻ và quan sát trẻ nhỏ, không để trẻ chơi một mình.

Đừng để sự bất cẩn của bạn khiến trẻ gặp nguy hiểm đến tính mạng!

Thu Hương

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm