Hợp tác quảng cáo

Mẹ khéo tay làm súp đuôi bò "dụ khị" bé biếng ăn

8:21 AM | 27/01/2016 -
Cho con

Tuy khá mất công chế biến nhưng khi đã hoàn thành, món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn, đủ sức quyến rũ cả những bé biếng ăn nhất.

Chắc hẳn với nhiều bà nội trợ, phần xương đuôi bò là một loại nguyên liệu còn khá xa lạ. Một phần vì đuôi bò khá khó kiếm, phần vì nhiều bà nội trợ còn khá lúng túng không biết cách chế biến như thế nào.

Công thức súp đuôi bò sau đây sẽ giúp bạn vượt qua thử thách với nguyên liệu hơi khó nhằn này. Bên cạnh đó, món súp được làm từ xương đuôi bò hầm sẽ cho bạn có những ngày đông không còn giá rét.

Món súp đuôi bò thơm ngọt sẽ khiến những bé kén ăn nhất phải

Món súp đuôi bò thơm ngọt sẽ khiến những bé kén ăn nhất phải "chào thua".

Nguyên liệu:

- 1,5 kg xương đuôi bò

- Nước

- Muối và hạt tiêu

- Hành lá cắt sẵn

Cách làm:

- Ngâm phần xương đuôi đã chặt thành khúc trong nước khoảng 1 tiếng, thay nước một lần sau 30 phút.

- Cắt bỏ phần mỡ thừa hoặc da còn bám vào xương. Cho xương đã ngâm vào một nồi lớn, đổ nước ngập kín phần xương.

- Đun sôi xương trong 5 phút rồi trút bỏ phần nước. Rửa xương đã luộc sơ với nước sạch.

- Cho xương đã rửa vào nồi, đổ nước vào sao cho lượng nước gấp 3 lần lượng xương. Đậy kín nắp vung rồi đun sôi, sau đó chuyển sang lửa liu riu để hầm xương trong 6-7 tiếng.

- Sau 6-7 tiếng hầm xương, tách xương và nước hầm để riêng rồi để nguội. Khi xương nguội hoàn toàn thì bắt đầu tách thịt ra khỏi xương, cho phần thịt vào nước hầm và cất trong trong tủ lạnh.

- Lại cho xương vào nồi và đổ lượng nước tương tự như lần trước (hoặc ít hơn một chút) rồi hầm tiếp lần hai trong 6-7 tiếng. Đổ nước hầm mới vào phần nước hầm ban đầu và để nguội.

- Bạn có thể tiếp tục hầm xương trong số lần tùy ý. Lặp lại các bước như trên.

- Với phần nước xương đã được làm lạnh qua đêm, bạn dùng thìa loại bỏ các váng mỡ nổi lên trên để có phần cốt xương đông đặc bên dưới.

- Mỗi lần chế biến, bạn lấy một lượng vừa đủ ra cho vào nồi, hoà cùng nước lã bình thường để đỡ ngấy. Cho thêm muối và hạt tiêu, nêm nếm theo khẩu vị, thêm hành lá vào nồi súp nếu thích.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm