Hợp tác quảng cáo

Mẹo giảm đau cho trẻ khi mọc răng

5:44 PM | 28/04/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Theo Lifehack, khi trẻ mọc răng là giai đoạn gây nhiều căng thẳng cho các bậc phụ huynh do cơn đau khiến các bé thường xuyên quấy khóc. Sau đây là những cách giúp hạn chế các cơn đau hiệu quả cho trẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Để trẻ nhai, cắn

Khi trẻ mọc răng, chúng thường muốn nhai hoặc cắn vào bất cứ vật gì trong tầm tay như đồ chơi, mền, quần áo… Cách tốt nhất để đối phó với trường hợp này là không nên ngăn cản trẻ nhai, cắn vì điều này sẽ giúp trẻ bớt đau hơn.

Nếu bạn không muốn trẻ cắn vào những đồ vật mất vệ sinh hoặc cắn vào chính bạn, bạn có thể dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải ẩm và lạnh. Khăn lạnh sẽ làm tê nướu, giúp trẻ bớt đau.

2. Massage nướu cho trẻ

Không gì có tác dụng giảm đau tốt như việc massage. Hơn nữa, mát-xa nướu còn khiến trẻ dễ chịu, thư giãn nên trẻ sẽ bớt quấy khóc.

Bạn có thể dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa nhẹ phần nướu nơi răng sắp mọc khoảng 2 phút nhưng cần chú ý giữ tay sạch sẽ tuyệt đối trước khi thực hiện.

3. Bánh quy

Í tai ngờ rằng, một chiếc bánh quy có thể khiến cho trẻ bớt đau khi mọc răng. Tuy nhiên, nên chọn loại bánh làm từ bột sắn dây vì loại bánh này có tác dụng giảm đau cho trẻ khi mọc răng và tốt cho dạ dày.

4. Vệ sinh nướu cho trẻ

Khi răng bắt đầu mọc là lúc nướu của trẻ cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn vì vậy việc làm vệ sinh nướu rất quan trọng. Cần sử dụng khăn ướt và sạch để làm vệ sinh nướu. Và khi răng mọc xong, bạn nên dùng bàn chải dành riêng cho em bé để vệ sinh răng.

5. Dùng thuốc giảm đau

Khi tất cả các cách trên không giúp trẻ giảm đau, bạn nên nghĩ đến việc dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, trước khi dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thanh Minh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm