Hợp tác quảng cáo

Một vài mẹo nhỏ để cải thiện khả năng phối hợp vận động của con bố mẹ nào cũng nên đọc

7:00 PM | 20/03/2021 -
Cho con

Trẻ em cần vận động, di chuyển và chúng cần làm điều đó thường xuyên tại bất cứ nơi nào có thể.

Những lợi ích về thể chất, bao gồm cả sự phối hợp vận động, được tạo ra bởi các chuyển động rất giống với những tác động tạo ra khi ăn ba bữa. Cơ bắp, dây chằng, gân, kết nối thần kinh cơ,… của trẻ phản ứng cụ thể với tất cả các kích thích đa dạng được tạo ra bởi các loại chuyển động khác nhau.

Ngoài ra còn có những thứ gọi là cơ quan thụ cảm trong tất cả các xương đang phát triển của trẻ chỉ có thể cảm nhận một số kiểu chuyển động nhất định. Dựa trên những phong cách vận động đó, có những thay đổi hóa học quan trọng được tạo ra bởi các góc độ và vị trí xương khác nhau mà trẻ sử dụng.

Để giúp trẻ xây dựng sự phối hợp, 7 kiểu vận động này rất quan trọng và cần được thực hiện trong ngày với các biện pháp an toàn.

Chơi tự do hoặc chơi theo quy tắc

Chơi nhảy dây, ném và bắt bóng, nhào lộn hay bất cứ thứ gì liên quan đến việc di chuyển cơ thể của trẻ, miễn là chúng cảm thấy vui vẻ khi làm điều đó.

Mot vai meo nho de cai thien kha nang phoi hop van dong cua con bo me nao cung nen doc

Bố mẹ nên chú ý 7 kiểu vận động quan trọng để giúp con phát triển - (Ảnh: Parents).

Đu cơ thể trên cao

Đúng vậy, sử dụng thanh treo hay thậm chí đu dây từ một cành cây đều là một phần của việc xây dựng sức mạnh và sự phối hợp.

Lộn ngược phần trên cơ thể

Điều tương tự cũng áp dụng cho việc lộn ngược phần trên cơ thể. Ngả người nằm dốc đầu xuống khi kẹp đầu gối trên bàn tập hoặc cạnh giường hay các thanh ở sân chơi. Điều này tuy có vẻ bấp bênh, nhưng sẽ rất tốt cho việc xây dựng sự phối hợp và cân bằng của trẻ.

Đu khỉ xuyên không gian

Hãy cho trẻ thực hiện các động tác chuyển động đu đưa cơ thể như chuyền tay từ đầu này sang đầu kia của thanh theo tại khu trò chơi sẽ tăng cường sự linh hoạt và dẻo dai.

Mot vai meo nho de cai thien kha nang phoi hop van dong cua con bo me nao cung nen doc

Những trò chơi vận động sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn hơn - (Ảnh: FreePik).

Chơi trốn tìm

Đừng quên về sự vận động. Mọi thứ từ bò qua các đường hầm trong sân chơi, đến chạy quanh nhà đều tuyệt vời cho khả năng phối hợp và thể lực của con bạn.

Đầu vào cảm thụ được thông qua các cơ và khớp, nơi bộ não sau đó lấy thông tin này và xử lý cách cơ thể cần chuyển động để hoàn thành nhiệm vụ. Một chuyển động hoặc một loạt chuyển động được lặp lại thường xuyên, não bộ sẽ phát triển khả năng nhận thức tốt hơn và do đó, khả năng phối hợp được cải thiện.

Đi dạo

Đi bộ nhiều hơn không phải là một lựa chọn, đó là điều bắt buộc. Và điều đó phù hợp với tất cả mọi người trong đó bao gồm cả con bạn. Trẻ em cần tham gia vào tất cả những hoạt động như đã đề cập ở trên. Hãy cho trẻ thoải mái nhào lộn, chạy nhảy, đu đưa và thậm chí là vấp ngã.

Vì vậy, một điều bạn cần làm trước khi mua một loạt đồ chơi đắt tiền hoặc cho con bạn tham gia những bài học tốn thời gian là chỉ cần ra ngoài và đi dạo cùng chúng. Bạn nên sử dụng thời gian đó như một bệ phóng để khuyến khích cả bạn và con cùng vận động cơ thể thường xuyên hơn, theo những cách thú vị hơn.

Những trò chơi vận động rất tốt để giúp trẻ phát triển cả về mức độ nhanh nhẹn, khéo léo và sự linh hoạt trí não. Vì thế, bố mẹ nên lưu ý và dành thời gian giúp con tăng cường khả năng phối hợp vận động.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm