Hợp tác quảng cáo

Muốn bồi dưỡng một đứa trẻ IQ cao trước 6 tuổi, chỉ cần hướng con làm tốt 3 mặt này là đủ

9:00 AM | 20/01/2023 -
Cho con

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng chỉ số IQ của trẻ là bẩm sinh, nhưng thực tế không phải vậy, 0-6 tuổi là giai đoạn vàng phát triển trí não của bé, khi bé 0-3 tuổi, các tế bào thần kinh não bộ tiếp tục phát triển và các tế bào thần kinh não bộ tiếp tục phân chia và sinh sôi nảy nở.

Khi bé từ 3 đến 6 tuổi, giai đoạn này sự phát triển não bộ sẽ chạy nước rút, sau khi bé 6 tuổi, não bộ phát triển về cơ bản sẽ đạt mức độ trưởng thành.

Nhiều bậc cha mẹ phàn nàn về chỉ số IQ thấp của con mình đã bỏ lỡ thời kỳ vàng phát triển trí não của trẻ, nếu nắm bắt được thời kỳ vàng phát triển trí não của trẻ thì khả năng diễn đạt ngôn ngữ, trí nhớ, sự tập trung, khả năng tư duy logic của trẻ sẽ được cải thiện rất nhiều.

Nếu cha mẹ thực hiện ba điểm này trước khi trẻ 6 tuổi và kiên trì, trí thông minh của trẻ sẽ được cải thiện rất nhiều.

1. Rèn luyện sự tập trung cho trẻ

Trẻ cần phải tập trung để đạt điểm cao. Một số trẻ nghịch tẩy và bút khi làm bài, không chú ý lắng nghe trong lớp, hay bị phân tâm. Những trẻ như vậy thường không đạt điểm cao. Trẻ đạt điểm cao hầu hết là những đứa trẻ có khả năng tập trung đặc biệt cao, chúng tập trung hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhưng đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực.

Muon boi duong mot dua tre IQ cao truoc 6 tuoi, chi can huong con lam tot 3 mat nay la du
Trẻ cần phải tập trung để đạt điểm cao.

Cha mẹ muốn con mình đạt điểm cao thì phải rèn luyện khả năng tập trung của con. Cha mẹ có thể giúp con xây dựng lại sự tập trung bằng cách chơi trò chơi.

2. Rèn luyện trí nhớ cho trẻ

Bộ nhớ là người giám sát duy nhất của kiến ​​​​thức. Chỉ có trí nhớ mới có thể thực sự tiếp thu kiến ​​thức, dù là trí nhớ hiểu hay học thuộc lòng thì kết quả vẫn là ghi nhớ.

Trí nhớ rất quan trọng đối với trẻ em và trí nhớ cũng là một yếu tố quan trọng làm gia tăng khoảng cách giữa các trẻ cùng tuổi. Cha mẹ hãy cho trẻ chơi một số trò chơi tư duy logic, để cháu ghi nhớ một số thứ thông qua màu sắc, góc độ, hình dạng và phương hướng, sau đó lặp lại chúng.

3. Trau dồi khả năng tư duy logic của trẻ

Năng lực tư duy logic là khả năng phân tích đúng đắn, suy nghĩ hợp lý về một sự vật và khả năng quan sát, so sánh, phân tích, tổng hợp, trừu tượng hóa, khái quát hóa, phán đoán sự vật.

Khả năng tư duy logic là cốt lõi của trí thông minh và là nguồn gốc của sự sáng tạo. Khả năng tư duy logic là khoảng cách giữa một học sinh giỏi và một học sinh kém.

Muon boi duong mot dua tre IQ cao truoc 6 tuoi, chi can huong con lam tot 3 mat nay la du
Khả năng tư duy logic là cốt lõi của trí thông minh và là nguồn gốc của sự sáng tạo.

Nhiều trẻ em không học được toán, lý, hóa vì chúng không có khả năng tư duy logic. Cha mẹ nên giúp con phát triển khả năng tư duy logic. Chơi game là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic. Để trẻ không ngừng suy nghĩ và quan sát trong quá trình chơi game, từ đó nâng cao khả năng tư duy logic của trẻ.

Nếu cha mẹ có thể kiên trì thực hiện ba điểm này, chỉ số IQ của trẻ có thể được cải thiện và sẽ có được một đứa trẻ có IQ cao.

Xem thêm: Tác dụng đáng ngạc nhiên của một thói quen tập cardio tốt đối với quá trình trao đổi chất

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm