Hợp tác quảng cáo

Muốn con mình cao lớn hơn, cha mẹ đừng bỏ qua 4 phương pháp này

11:05 AM | 13/07/2023 -
Cho con

Xét từ góc độ khách quan, mặc dù chiều cao không phải là yếu tố duy nhất quyết định một người có đạt được thành công hay không, nhưng nếu trẻ không cao, trẻ sẽ thường nảy sinh tâm lý tự ti, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ngoài ra, yếu tố quyết định một đứa trẻ có thể cao lớn hay không không chỉ là gen di truyền mà còn là nỗ lực có được. Vì vậy cha mẹ nếu muốn con mình cao lớn hơn thì có thể thử 4 phương pháp được đề cập dưới đây.

1. Bổ sung nhiều canxi

Chúng ta đều biết xương cần được cung cấp đủ canxi, vì vậy ngay từ nhỏ cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như sữa, đậu phộng, các sản phẩm từ đậu nành. Đồng thời nên cho trẻ vận động nhiều hơn và dành nhiều thời gian hơn dưới ánh mặt trời.

Muon con minh cao lon hon, cha me dung bo qua 4 phuong phap nay
Nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như sữa, đậu phộng, các sản phẩm từ đậu nành.

Vì vận động hỗ trợ xương phát triển, nên tác dụng của việc phơi nắng là thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin D, mà vitamin D là nguyên tố dinh dưỡng không thể thiếu để đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi.

2. Tập thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm

Y học cổ truyền cho rằng phổi chủ xương, nói một cách đơn giản, sức khỏe của phổi với sự phát triển của xương có mối quan hệ nhất định. Mỗi đêm từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng chính là giai đoạn giải độc của phổi.

Muon con minh cao lon hon, cha me dung bo qua 4 phuong phap nay
Chỉ khi trẻ ngủ ngon, phổi được dưỡng ẩm mới có thể tăng tiết hormone tăng trưởng, từ đó mới kích thích xương phát triển.

Vì vậy, cha mẹ lưu ý tốt nhất không nên để trẻ thức khuya làm bài. Chỉ khi trẻ ngủ ngon, phổi được dưỡng ẩm mới có thể tăng tiết hormone tăng trưởng, từ đó mới kích thích xương phát triển.

3. Sửa tư thế ngồi sai

Trong sinh hoạt, một số trẻ có thói quen cúi gập người, gù lưng, điều này không những không có lợi cho sự phát triển thân hình cao thẳng mà còn cản trở sự tăng trưởng và phát triển của xương.

Muon con minh cao lon hon, cha me dung bo qua 4 phuong phap nay
Cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến hành vi của con mình, nếu tư thế ngồi không đúng thì phải chỉnh sửa kịp thời, giữ cho lưng luôn thẳng để thúc đẩy sự phát triển của xương.

Vì vậy, cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến hành vi của con mình, nếu tư thế ngồi không đúng thì phải chỉnh sửa kịp thời, giữ cho lưng luôn thẳng để thúc đẩy sự phát triển của xương.

4. Nắm bắt thời kỳ vàng tăng trưởng

Thực nghiệm đã chỉ ra rằng, từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm là thời kỳ vàng để trẻ cao lớn. Cùng với việc kịp thời bổ sung dinh dưỡng, vận động điều độ và các biện pháp khác, có thể kích thích tiết hormone tăng trưởng, khiến chiều cao của trẻ không ngừng tăng lên.

Trẻ thường xuyên tập các bài tập dưới đây sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch và cao lớn hơn.

Thứ nhất: Nhảy xa, nhảy cao

Cả nhảy cao và nhảy xa đều có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Bởi vì trong quá trình thực hiện môn thể thao này, cánh tay, thân trên và các bộ phận khác của trẻ hoàn toàn được kéo căng nên sẽ tạo ra tác dụng kéo giãn.

Thứ hai: Nhảy dây

Nhảy dây có vẻ là một môn thể thao có thể kéo dài xương và cơ trong quá trình nhảy dây, cải thiện khả năng co giãn của trẻ em và giúp cơ thể có đủ chỗ để phát triển. Bên cạnh đó, nhảy dây cũng tăng cường sức mạnh của xương và thúc đẩy sự phát triển của tế bào xương.

Thứ ba: Bơi lội

Trong quá trình bơi lội, lực cản của nước nâng cao hiệu quả tập luyện, các động tác như đá bóng, trượt nước trong khi bơi lội thúc đẩy sự phát triển của xương tứ chi và xương sống.

Muon con minh cao lon hon, cha me dung bo qua 4 phuong phap nay
Trong quá trình bơi lội, lực cản của nước nâng cao hiệu quả tập luyện, các động tác như đá bóng, trượt nước trong khi bơi lội thúc đẩy sự phát triển của xương tứ chi và xương sống.

Tóm lại, muốn con cao lớn, cha mẹ cần áp dụng các phương pháp kể trên trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm bổ sung canxi, đi ngủ sớm và dậy sớm, vận động thường xuyên.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực thì việc lựa chọn môn thể thao là rất quan trọng, nên thử bơi lội, nhảy dây và nhảy xa nhé.

Xem thêm: Cách chọn và bảo quản sữa tốt nhất, ai hay uống sữa đừng bỏ lỡ kẻo sẽ tiếc hùi hụi đấy!

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm