Hợp tác quảng cáo

Nên thay kính cho trẻ em ít nhất 1 lần/năm, không thay kính trong thời gian dài tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm

8:00 PM | 19/09/2022 -
Cho con

Do ảnh hưởng của lối sống hiện đại ngày nay, thời gian trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử tương đối nhiều trong khi đó lại thiếu các hoạt động ngoài trời. Điều này dẫn đến số trẻ bị các bệnh lý về mắt ngày càng phổ biến, đặc biệt là tật cận thị.

Một số phụ huynh hoặc học sinh có thể hỏi, tại sao kính vẫn đang dùng vẫn đủ độ, không vỡ nhưng lại phải thay kính thường xuyên? Vậy một cặp kính sẽ sử dụng được trong thời gian bao lâu? Ở mức độ nào thì cần phải thay lại? Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

1. Kính sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng

Thông thường, mắt kính sẽ bị oxy hóa và ngả vàng sau khi sử dụng lâu dài, đồng thời độ rõ nét và khả năng truyền ánh sáng bị giảm. Cùng với khả năng chống mài mòn kém của một số mắt kính, sẽ có những mức độ mòn và xước khác nhau trong quá trình sử dụng gây mỏi mắt và làm nặng thêm tình trạng cận thị trong những trường hợp nặng.

Nen thay kinh cho tre em it nhat 1 lan/nam, khong thay kinh trong thoi gian dai tiem an rat nhieu nguy hiem
Thông thường, mắt kính sẽ bị oxy hóa và ngả vàng sau khi sử dụng lâu dài, đồng thời độ rõ nét và khả năng truyền ánh sáng bị giảm.

Vì vậy, bất cứ lúc nào mắt kính cũng cần được kiểm tra xem có bị hư hỏng, trầy xước, có ảnh hưởng đến thị lực hay không. Trong trường hợp sử dụng bình thường, kính sử dụng khoảng 1-2 năm thì không vấn đề gì, nhưng xét về tuổi thọ của kính thì nên thay kính từ 1-1,5 năm một lần.

2. Thị lực của mắt thay đổi theo thời gian

Thị lực của con người sẽ thay đổi tùy theo môi trường phát triển của mỗi người. Nói chung, độ cận của người trưởng thành ở tuổi 18 sẽ có xu hướng ổn định, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể đeo một cặp kính cho đến khi hỏng.

Các giai đoạn thay đổi thị lực theo độ tuổi.

Dưới 12 tuổi: Các tật khúc xạ của trẻ lứa tuổi này thường là cận thị. Sau khi lắp kính phải khám lại định kỳ 6 tháng đến 1 năm.

Nen thay kinh cho tre em it nhat 1 lan/nam, khong thay kinh trong thoi gian dai tiem an rat nhieu nguy hiem
Thị lực của con người sẽ thay đổi tùy theo môi trường phát triển của mỗi người.

Độ tuổi từ 12-18: Trẻ thuộc nhóm này đang phát triển và đang trong “thời kỳ vàng” học tập. Lúc này người đeo kính cần được xem lại hàng năm, nếu thị lực thay đổi thì nên thay kính kịp thời.

Từ 18-45 tuổi: Nhóm người ở độ tuổi này có sự tăng trưởng và phát triển mắt tương đối ổn định, mức độ cận thị ổn định hơn so với nhóm trẻ vị thành niên.

Tuy nhiên, nhiều người lớn hiện nay rất bận rộn với công việc và đối mặt với các sản phẩm điện tử như máy tính, điện thoại di động trong thời gian dài cũng dễ bị khô mắt, cộm mắt và các triệu chứng khác.

Trong trường hợp này, nếu không có cặp kính phù hợp sẽ dễ gây mỏi mắt và càng làm tăng thêm mức độ cận thị. Chính vì vậy, kính cận thị đối những người ở độ tuổi này thường được kiểm tra lại mỗi 1 đến 2 năm một lần, khi độ cận vượt quá 0,5 độ thì cần phải thay mới.

Như vạy, tùy thuộc vào độ tuổi và đặc điểm riêng của mỗi người mà bạn nên bố trí thời gian đi kiểm tra và thay thế mắt kính cho phù hợp để bảo vệ cho mắt.

Xem thêm: Nặn một nốt mụn ở vùng tam giác tử thần trên mặt có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm