Hợp tác quảng cáo

Nếu đang hoặc sắp mang thai, hãy lưu ý 5 điều sau để em bé được sinh ra khỏe mạnh

9:00 PM | 22/07/2021 -
Cho con

Duy trì thai kỳ khỏe mạnh là điều quan trọng để em bé được sinh ra khỏe mạnh. Nếu bạn đang mang thai, hãy khám lưu ý 5 điều này để bảo vệ sức khỏe của con bạn.

Để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, ngoài việc đi khám thai thường xuyên, bạn cũng cần tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm các loại thực phẩm góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Điều quan trọng là phải uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là nước trong khi mang thai để ngăn ngừa các vấn đề phổ biến như mất nước và táo bón.

Bên cạnh đó, nếu điều kiện cho phép, các bà mẹ cũng nên tập thể dục cường độ vừa phải thường xuyên trong thai kỳ để ngăn ngừa tăng cân quá mức. Tập thể dục cũng giúp làm giảm các vấn đề liên quan đến thai kỳ, chuẩn bị cho cơ thể chuyển dạ và giúp thai nhi phát triển tối ưu hơn.

Mặt khác, trong giai đoạn quan trọng này, có một số điều có khả năng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ sơ sinh và do đó phụ nữ mang thai nên tránh chúng.

Dưới đây là một số điều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi mà các bà mẹ cần tránh khi đang mang thai.

1. Ô nhiễm không khí

Một số nghiên cứu đã liên kết việc người mẹ tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thời kỳ mang thai với những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Một nghiên cứu gần đây từ đại học Basque Country, Tây Ban Nha tiết lộ rằng giai đoạn nhạy cảm nhất với ô nhiễm không khí là những tháng đầu và cuối của thai kỳ.

2. Tình trạng căng thẳng

Cảm thấy căng thẳng là điều phổ biến khi mang thai, nhưng mức độ căng thẳng cao trong thời kỳ này làm tăng khả năng sinh non hoặc sinh con nhẹ cân. Vì vậy, phụ nữ mang thai hãy tìm cách giảm căng thẳng.

Neu dang hoac sap mang thai, hay luu y 5 dieu sau de em be duoc sinh ra khoe manh

Mức độ căng thẳng cao trong thời kỳ này làm tăng khả năng sinh non hoặc sinh con nhẹ cân - (Ảnh: Internet).

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị trầm cảm hoặc lo lắng, hãy nói chuyện với các bác sĩ hoặc chuyên gia để có biện pháp can thiệp kịp thời.

3. Uống rượu

Rượu bia và đồ uống có cồn là thức uống phụ nữ nên tránh trong thai kỳ. Uống rượu trong thời kỳ mang thai, ngay cả ở mức độ vừa phải, có liên quan đến tăng trưởng chậm, nhẹ cân, chậm phát triển, các đặc điểm bất thường trên khuôn mặt, rối loạn thần kinh, thiểu năng trí tuệ ở trẻ sau khi sinh.

4. Thuốc kích thích

Sử dụng thuốc kích thích khi đang mang thai khiến thai nhi có nguy cơ sinh non, tăng trưởng kém, dị tật bẩm sinh cũng như các vấn đề về hành vi và học tập. Đứa trẻ sinh ra cũng có nguy cơ cao bị nghiện những loại thuốc đó.

5. Tiêu thụ caffeine

Tiêu thụ nhiều caffeine trong thời kỳ mang thai có liên quan đến tăng nguy cơ sẩy thai và hạn chế sự phát triển của thai nhi. Hãy nhớ rằng, không chỉ cà phê mà nhiều loại trà, coca cola và nước giải khát khác đều chứa caffeine. Do đó, phụ nữ mang thai nên chuyển sang các sản phẩm đã khử caffein hoặc các sản phẩm thay thế không chứa caffeine để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Neu dang hoac sap mang thai, hay luu y 5 dieu sau de em be duoc sinh ra khoe manh

Tiêu thụ nhiều caffeine trong thời kỳ mang thai có liên quan đến tăng nguy cơ sẩy thai và hạn chế sự phát triển của thai nhi - (Ảnh: Internet).

Những thói quen trong lối sống của người mẹ trong thời kỳ mang thai có vai trò rất quan trọng. Hãy chú ý tránh những điều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ mang thai này để bảo vệ và tăng cường sức khỏe của thai nhi cũng như sự phát triển của trẻ sau này.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm