Hợp tác quảng cáo

Nếu được làm 4 điều này, trẻ sẽ dễ dàng cao lớn hơn

9:00 AM | 04/03/2023 -
Cho con

Nhiều bậc cha mẹ rất quan tâm đến chiều cao của trẻ, suy cho cùng thì không cha mẹ nào muốn con mình bị tụt chiều cao ngay từ vạch xuất phát và trở nên lùn tịt.

Đặc biệt hiện nay mùa xuân đã đến, là mùa cơ thể trẻ phát triển nhanh chóng, điều này không phải không có cơ sở khoa học, bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, sự tăng trưởng và phát triển của trẻ có tính thời vụ rõ rệt, mùa xuân phát triển nhanh nhất. Thậm chí tốc độ tăng trưởng chiều cao vào mùa xuân còn gấp 2-2,5 lần vào mùa thu.

Hãy thực hiện theo 4 chiến lược sau đây để trẻ cao lớn vượt trôi.

1. Ngủ đủ giấc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: “Ngủ ngon mới lớn”. Thực tế, hormone tăng trưởng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, ban đêm đặc biệt là khoảng thời gian từ 22h-2h đêm và 5h-7h sáng là thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất.

Neu duoc lam 4 dieu nay, tre se de dang cao lon hon
Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: “Ngủ ngon mới lớn”.

Vì vậy, nếu muốn trẻ cao lớn, cha mẹ phải đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc trong khoảng thời gian này để hormone tăng trưởng tiết ra tốt hơn. Nếu tình trạng giấc ngủ của trẻ không lý tưởng thì cha mẹ phải chú ý quan tâm, kịp thời hướng dẫn và giúp trẻ hình thành thói quen ngủ tốt.

2. Cho trẻ tắm nắng nhiều hơn

Cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng nhiều hơn để tổng hợp một lượng vitamin D nhất định, thúc đẩy quá trình hấp thụ và sử dụng canxi, có lợi cho sự phát triển của trẻ. Do vậy, bất cứ khi nào có điều kiện, cha mẹ hãy đưa con đi phơi nắng.

3. Tập thể dục vừa phải

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em vận động thường xuyên cao hơn trung bình 2-3cm so với trẻ không vận động. Đồng thời, vận động vừa phải cũng kích thích giải phóng hormone tăng trưởng, thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng và phát triển xương của trẻ em.

Nói chung, cha mẹ hãy cho con tập các bài tập giãn cơ nhiều hơn, chẳng hạn như bóng rổ, nhảy dây, nhảy xa,…

Neu duoc lam 4 dieu nay, tre se de dang cao lon hon
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em vận động thường xuyên cao hơn trung bình 2-3cm so với trẻ không vận động.

Vì vậy, nếu trẻ thích thể thao, cha mẹ không được từ chối mà hãy cùng trẻ vận động nhiều hơn. Nếu trẻ không thích thể thao, cha mẹ nên kịp thời hướng dẫn, bồi dưỡng sở thích và thói quen thể thao của trẻ để trẻ có thể phát triển tốt hơn.

4. Chế độ ăn uống khoa học, đủ dinh dưỡng

Muốn con cao lớn thì tất nhiên dinh dưỡng là không thể thiếu, chẳng hạn như chất đạm, khoáng chất và vitamin có lợi cho sự phát triển của trẻ, tất cả đều không thể thiếu.

Để tránh tình trạng suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, cha mẹ cần chú ý không để trẻ kén ăn. Đồng thời phải chú ý đến chế độ ăn hợp lý như rau củ quả, cá, thịt gia cầm, trứng, sữa,… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Đối với sự phát triển chiều cao, lượng canxi cũng rất quan trọng, và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi lớn nhất. Vì vậy, cha mẹ cần đảm bảo cho trẻ uống ít nhất 1 ly sữa mỗi ngày.

Nắm bắt được chiến lược hiệu quả để tăng trưởng chiều cao là điều cần thiết đối với sự phát triển của trẻ. Cha mẹ cần hết sức chú ý.

Xem thêm: Chị em dù mũm mĩm thế nào buổi sáng chăm chỉ uống 4 loại nước này sẽ đánh bay mỡ bụng hiệu quả

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm