Hợp tác quảng cáo

Ngủ nhiều hơn hoặc tập thể dục nhiều hơn đều giúp trẻ đạt được mức giảm chỉ số BMI như nhau

3:00 PM | 04/05/2021 -
Cho con

Một nghiên cứu mới cho thấy, trẻ em có thể đạt được những lợi ích sức khỏe tương đương bằng cách lựa chọn các hoạt động khác nhau trong ngày như tập thể dục nhiều phút hơn hoặc ngủ thêm một số phút hay giảm thời gian ngồi không vận động.

Tập thể dục thêm 17 phút hoặc ngủ thêm 52 phút đều giúp trẻ giảm 7,4% chỉ số khối cơ thể

Một nghiên cứu mới từ Đại học Nam Úc đã tiết lộ rằng trẻ em có thể đạt được mức suy giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) bằng cách tăng thời gian ngủ hoặc tập thể dục nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Úc đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch để thực hiện nghiên cứu này và được hỗ trợ bởi Quỹ Tim mạch Quốc gia Úc.

Ngu nhieu hon hoac tap the duc nhieu hon deu giup tre dat duoc muc giam chi so BMI nhu nhau

Tập thể dục thêm 17 phút hoặc ngủ thêm 52 phút đều giúp trẻ giảm 7,4% chỉ số khối cơ thể - (Ảnh: Freepik).

Kết quả của nghiên cứu cho thấy, tập thể dục thêm 17 phút với cường độ tập luyện từ vừa phải đến mạnh hoặc ngủ thêm 52 phút hay giảm thời gian ngồi hoặc ít vận động thêm 56 phút đều giúp trẻ giảm 7,4% chỉ số khối cơ thể (BMI). Kết quả này được các nhà nghiên cứu viết trong bài báo đăng trên tạp chí khoa học ScienceDaily (Mỹ).

Tương tự, trẻ em có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần của mình bằng cách tập thể dục thêm 35 phút với cường độ từ vừa phải đến mạnh hoặc ngủ thêm 68 phút hay giảm thời gian ngồi hoặc ít vận động 54 phút.

Trẻ em cần ngủ đủ 9-11 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe về thể chất và tinh thần

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Dot Dumuid, chỉ ra rằng các hướng dẫn quốc tế khuyến nghị rằng trẻ em cần ngủ 9-11 giờ, tập thể dục 60 phút và không sử dụng màn hình giải trí quá hai giờ mỗi ngày. Nhưng chỉ có khoảng 7% trẻ em thường xuyên đạt được những mục tiêu này.

Ngu nhieu hon hoac tap the duc nhieu hon deu giup tre dat duoc muc giam chi so BMI nhu nhau

Trẻ em cần ngủ đủ 9-11 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe về thể chất và tinh thần - (Ảnh: Freepik).

Mặc dù nghiên cứu xác nhận rằng hoạt động thể chất hoặc tập thể dục có tác động lớn hơn và nhanh hơn đến sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng nó cho thấy rằng trẻ em cũng có thể đạt được những lợi ích tương đương bằng cách lựa chọn các hoạt động khác nhau như ngủ nhiều hơn mỗi ngày.

Đây là một phát hiện mang lại sự linh hoạt cho các gia đình và cung cấp các lựa chọn cho những gia đình bận rộn muốn tận dụng tối đa giá trị trong ngày của họ.

Chẳng hạn, đối với những gia đình có rất ít thời gian rảnh, việc tăng cường tập thể dục từ mức độ vừa phải đến mạnh có thể là một lựa chọn để cải thiện sức khỏe và thể chất của con cái họ. Ngoài ra, đi ngủ sớm hơn một chút cũng giúp mang lại những lợi ích sức khỏe tương đương với việc tập thể dục.

Khám phá sự cân bằng giữa các hoạt động của trẻ em là một cách đầy hứa hẹn để các gia đình đưa ra những lựa chọn lành mạnh phù hợp với lịch trình gia đình thông thường.

Việc để trẻ em đưa ra những lựa chọn lành mạnh và tạo ra một môi trường hỗ trợ chúng trong những lựa chọn này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ trong tương lai. Tập thể dục hay ngủ nhiều hơn đều giúp trẻ phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm