Hợp tác quảng cáo

Nhiều vaccine làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ em

11:30 AM | 11/04/2014 -
Cho con

(SKGĐ) Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí PLOS Computational Biology, ngộ độc kim loại nặng là một trong những nguyên chính của bệnh tự kỷ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) phát hiện ra rằng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là thủy ngân và các hợp chất chứa thủy ngân, có thể làm tăng nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ (ASD) ở trẻ em gấp khoảng 3 lần.

Sưu tập dữ liệu từ hồ sơ bảo hiểm y tế của 100 triệu người sống ở Mỹ cho thấy, những bà mẹ sống ở khu vực ô nhiễm có nguy cơ sinh ra con bị bệnh tự kỷ rất cao.

Theo nghiên cứu, nếu cha mẹ tiếp xúc với mức độ ô nhiễm khoảng 1% sẽ có nhiều khả năng sinh ra con bị dị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó, có khoảng 283% những đứa trẻ khác mắc bệnh tự kỷ.

Phụ nữ mang thai sống trong trong top 20% khu vực ô nhiễm nhất có nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ cao gấp đôi những phụ nữ sống ở những khu vực bị ô nhiễm khác.

Tương tự như vậy, phụ nữ tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất có nồng độ thủy ngân cao có tới 50% khả năng sẽ sinh ra con bị chứng bệnh này. Người ta tin rằng, việc tiếp xúc nhiều với những hóa chất chứa thủy ngân sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển về sinh lý cũng như trí não của trẻ. Tác giả chính của nghiên cứu - Audrey Rzhetsky cho biết: "Trong thời gian mang thai, thai nhi là rất dễ bị tổn thương với các phân tử nhỏ trong hợp chất hóa học.”

Thủy ngân gây ra bệnh tự kỷ nhưng rất nhiều vacxin vẫn chứa thủy ngân

Nam giới là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của ô nhiễm môi trường. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của các đấng mày râu. "Tỷ lệ dị tật bẩm sinh của bộ phận sinh dục của nam giới trên toàn quốc có liên quan mật thiết tới việc sinh ra những đứa trẻ bị tự kỷ". Rzhetsky cho biết thêm.

Các nhà khoa học cho biết rằng nhiều loại vắc - xin vẫn còn chứa các dẫn xuất thủy ngân ở dạng thimerosal. Tiêm các hóa chất độc hại này vào các mô cơ của trẻ sơ sinh chắc chắn sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cũng thực hiện một nghiên cứu tương tự để tìm hiểu mối liên hệ giữa phơi nhiễm thủy ngân và bệnh tự kỷ. Họ rút ra kết luận: “Bệnh tự kỷ là một loại tổn thương di truyền  do tiếp xúc thủy ngân. Bên cạnh bệnh tự kỷ, nhiều vấn đề khác về thần kinh như: trầm cảm, lo âu, rối loạn thiếu tập trung (ADD) và rối loạn thiếu chú ý đều do thủy ngân gây ra.”

Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm