Hợp tác quảng cáo

Nhìn 4 bộ phận này, mẹ có thể biết con cao hay thấp

3:00 PM | 16/05/2023 -
Cho con

Bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con của mình được cao lớn khi trưởng thành. Ngoài chiều cao của cha mẹ, nhìn vào những bộ phận này của trẻ, cha mẹ cũng sẽ biết được sau này con có cao hay không.

1. Chiều cao của đầu gối

Khi muốn biết chiều cao tương lai của trẻ, bạn có thể nhìn vào chiều cao đầu gối của chúng. Nếu trẻ có chiều cao đầu gối nhỉnh hơn so với các bạn cùng trang lứa thì khả năng lớn lên trẻ sẽ cao lớn như siêu mẫu mà cha mẹ không phải lo lắng về chiều cao.

2. Kích thước bàn chân

Mỗi con người đều có chiều cao tương thích với kích thước bàn chân của mình. Vì vậy, trong ngành pháp y, người ta thường đo xương bàn chân để tính tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng của một người.

Nhin 4 bo phan nay, me co the biet con cao hay thap
Nếu trẻ có kích thước bàn chân to và dài thì chắc chắn bé sẽ cao lớn.

Xem thêm: Muốn con cao lớn, hãy chú ý đến 3 thói quen nhỏ này

Nếu trẻ có kích thước bàn chân to và dài thì chắc chắn bé sẽ cao lớn. Nếu trẻ có bàn chân ngắn, nhỏ sẽ rất khó có thể nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, sự phát triển của cơ thể sẽ bị hạn chế.

3. Chiều dài của ngón tay

Theo các chuyên gia, cấu tạo và tỷ lệ cơ thể mỗi người là khác nhau. Nếu trẻ cao hơn sẽ trở nên thon gọn sau khi dây chằng bị giãn. Do đó, khi nhìn chiều dài của các ngón tay cũng trở nên nhỏ hơn, mảnh hơn và dài ra, khi trẻ trưởng thành chắc chắn sẽ có một chiều cao lý tưởng. Còn những em tay nhỏ, lùn mập thì chiều cao cũng khó nổi trội.

4. Nhìn bắp chân để biết cao hay thấp

Mẹ muốn biết tương lai con mình có cao lớn hay không thì có thể xem bắp chân trẻ sơ sinh dài bao nhiêu. Bắp chân dài thì khi trưởng thành có chiều cao tương đối lớn.

Còn trong trường hợp nhìn bắp chân trẻ lùn và mập thì cha mẹ cần có cách tăng chiều cao cho trẻ.

Cha mẹ cần làm gì để con cao lớn hơn?

1. Duy trì thói quen làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Rèn cho trẻ thói quen làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hàng ngày làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đi ngủ sớm dậy sớm, nếp sinh hoạt tốt này có lợi cho sự phát triển chiều cao.

Để trẻ cao lớn, điều quan trọng nhất là bổ sung canxi một cách hợp lý, canxi trong trạng thái ngủ hấp thu nhiều hơn, giúp nâng cao tỷ lệ sử dụng, để xương phát triển tốt. Cách làm đúng là hàng ngày đi ngủ đúng giờ, đi ngủ sớm dậy sớm, đảm bảo ngủ từ bảy đến tám tiếng.

2. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển

Cha mẹ rất lo lắng một số trẻ không cao lớn, để cải thiện hiệu quả trước sự thay đổi này cần bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng.

Trẻ em trong giai đoạn phát triển tiêu hao nhiều năng lượng, các chất dinh dưỡng khác nhau phải đáp ứng nhu cầu. Thông qua quy luật ăn uống và sự kết hợp hợp lý giữa thịt và rau củ để cung cấp đủ protein, vitamin, nguyên tố vi lượng, chất xơ,…

Nhin 4 bo phan nay, me co the biet con cao hay thap
Trẻ em trong giai đoạn phát triển tiêu hao nhiều năng lượng, các chất dinh dưỡng khác nhau phải đáp ứng nhu cầu.

Xem thêm: Những thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao trẻ càng ăn nhiều càng phát triển chiều cao nhất là loại 2

Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, trứng, vừng đen, sữa đều là những lựa chọn tốt. Ngoài việc giúp xương chắc khỏe, duy trì mật độ xương bình thường, còn khiến chiều cao của trẻ phát triển tốt. Nếu thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài, trẻ sẽ không cao lớn, sức đề kháng suy giảm, sinh ra bệnh tật.

3. Cho trẻ vận động nhiều hơn

Trẻ không cao cũng đừng quá lo lắng, cha mẹ hãy điều chỉnh bằng cách tập thể dục, không nên để trẻ ở nhà lâu trong giai đoạn phát triển chiều cao.

Đảm bảo cho trẻ vận động vừa đủ, hoạt động ngoài trời nhiều hơn để nâng cao vóc dáng, đồng thời thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Những đứa trẻ yêu thích thể thao thường cao lớn hơn.

Xem thêm: Thiếu nữ 16 tuổi mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối, cảnh báo 4 thói quen xấu mà người trẻ thường mắc phải

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm