Hợp tác quảng cáo

Những điều nên làm trước khi mang thai

12:18 PM | 06/04/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Để thai nhi cũng như người mẹ được khỏe mạnh, phụ nữ không chỉ phải chăm sóc bản thân trong quãng thời gian mang thai mà cần phải chuẩn bị một số điều trước khi quyết định mang thai.

1. Tránh xa khói thuốc

Điều này được khuyến cáo trong bất cứ tài liệu nào. Việc hút thuốc không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người bình thường mà đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Những phụ nữ hút thuốc thường rất khó thụ thai. Mặt khác, nếu hút thuốc trong khi mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh hoặc chết thai.

2. Luyện tập thể chất thường xuyên

Việc luyện tập thể lực không chỉ giúp phụ nữ có một thân hình dẻo dai, một trí tuệ minh mẫn mà còn tăng khả năng thụ thai. Bởi luyện tập thể chất giúp đốt cháy mỡ - nguyên nhân gây nên béo phì trong khi béo phì là một trong những yếu tố tác động đến việc thụ thai của phụ nữ.

Mặt khác, luyện tập làm tăng mức độ chịu đựng của phụ nữ, giúp quãng thời gian mang thai thực sự năng động và khỏe mạnh.

3. Nói không với đồ uống có cồn

Tất cả các đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu các chị em phải tránh xa nếu xác định mang thai. Cũng giống như khói thuốc phá hủy phổi, những đồ uống có cồn khiến gan của bạn bị tổn thương, độc tố tích tụ trong cơ thể khiến khả năng thụ thai giảm hẳn.

Mặt khác, khi gan bị tổn thương, những độc tố trong cơ thể của bạn có thể tích tụ lại và truyền qua thai nhi trong quãng thời gian của thai kì. Vì vậy, nếu xác định mang thai, hãy cai rượu ít nhất nửa năm trước khi thụ thai.

4. Cung cấp dinh dưỡng hợp lý

Thực sự là sai lầm khi chúng ta đa số chỉ tẩm bổ cho bà bầu. Trước khi mang thai, bạn cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ làm tăng xác suất thụ thai của bạn.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý nên có sữa, sữa chua, quả hạch, cá, rau xanh, nước ép trái cây hoặc trái cây tươi… nhắm không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn đóng góp vitamin, nâng cao hệ miễn dịch trước quá trình mang thai.

5. Tạm biệt thuốc tránh thai

Điều này đương nhiên song các chuyên gia khuyến cáo, nếu xác định có con thì nên ngưng thuốc trước 1 tháng, thậm chí hàng năm trời, phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm