Hợp tác quảng cáo

Những nỗi sợ hãi mà bà mẹ nào cũng gặp phải khi sinh con thứ hai

2:00 PM | 16/03/2022 -
Cho con

Nuôi dạy một đứa trẻ luôn đi kèm với những trách nhiệm và lo lắng. Đó là một vấn đề riêng tư và là một lựa chọn khó khăn cho bất kỳ cặp vợ chồng nào.

Cho dù họ được làm cha mẹ lần đầu tiên hay lần thứ hai, đó không bao giờ là một hành trình dễ dàng. Nhưng đến lần thứ hai, sự lựa chọn khó khăn hơn nhiều và nó đi kèm với một loạt lo lắng mới mà thậm chí chưa ai nghĩ đến trong lần đầu tiên.

Bạn chắc chắn đã có kinh nghiệm nuôi dạy một đứa trẻ, nhưng hãy yên tâm rằng lần thứ hai hành trình sẽ không tương tự. Dưới đây là một số tình huống khó xử mà các bà mẹ mới sinh con phải đối mặt khi lên kế hoạch sinh con lần thứ hai.

1. Liệu tôi có yêu đứa con thứ hai nhiều như đứa con đầu tiên không?

Có một điều gì đó đặc biệt về đứa con đầu lòng mà khó có thể diễn tả bằng lời. Lần đầu tiên trở thành bố mẹ mang lại niềm vui sướng và hạnh phúc vô bờ cho bất kỳ cặp vợ chồng nào.

Nhung noi so hai ma ba me nao cung gap phai khi sinh con thu hai

Liệu tôi có yêu đứa con thứ hai nhiều như đứa con đầu tiên không?

Vì vậy, khi mong đợi đứa con lần thứ hai, hầu hết các bà mẹ mới sinh đều lo sợ liệu họ có thể yêu thương và chăm sóc trẻ sơ sinh như đối với đứa con đầu lòng hay không. Sự thật là trái tim của chúng ta luôn dành không gian cho những người chúng ta yêu thương. Vì vậy, người ta không cần phải lo lắng về điều này.

2. Việc chăm sóc hai em bé có thể khó khăn hơn

Thêm một thành viên khác vào gia đình đồng nghĩa với việc bổ sung thêm trách nhiệm. Hơn hết, khi bạn có hai đứa trẻ ở nhà, việc quản lý chúng sẽ trở nên khó khăn.

Đối với đứa con đầu lòng, bạn sẽ phải quản lý việc học tập của chúng, rồi với đứa con thứ hai, bạn sẽ phải đối mặt với những đêm mất ngủ. Cùng với điều này, nếu bạn là một bà mẹ đi làm, mọi thứ sẽ càng trở nên phức tạp hơn. Khi chuẩn bị có đứa con tứ hai, bạn không thể không nghĩ đến những thách thức này.

3. Mối quan hệ giữa đứa trẻ lớn và em bé mới sinh

Với sự xuất hiện của em bé mới ở nhà, sự chú ý của các thành viên trong gia đình sẽ dịch chuyển một chút từ đứa trẻ lớn hơn. Đứa con đầu lòng, người cho đến bây giờ đã nhận được tất cả tình yêu và sự quan tâm, giờ phải chia sẻ nó với đứa em của mình.

Điều này nhiều lúc dẫn đến sự ganh đua của anh chị em trong nhà. Đứa con lớn cảm thấy khó khăn trong việc hình thành mối quan hệ với đứa con nhỏ hơn, đó là một trong những mối quan tâm chung của các bà mẹ đang mong đợi.

4. Hỗ trợ tài chính

Mặc dù đây không phải là chủ đề được bàn tán nhiều nhất, nhưng vấn đề tiền bạc cũng rất quan trọng khi chuẩn bị sinh con thứ hai. Ngay từ khi mang thai cho đến khi đi học và sau này, người ta cần cân nhắc vô số điều trước khi mang một đứa trẻ khác đến với thế giới.

Nhung noi so hai ma ba me nao cung gap phai khi sinh con thu hai

Ngay từ khi mang thai cho đến khi đi học và sau này, người ta cần cân nhắc vô số điều trước khi mang một đứa trẻ khác đến với thế giới.

Sẽ là không chính xác nếu nói rằng các cặp vợ chồng không lo lắng về tiền bạc trước khi có kế hoạch sinh con. Ngay cả khi họ lên kế hoạch cho mọi việc, tài chính luôn là một vấn đề đáng quan tâm.

Con cái là một món quà mà tạo hóa mang đến cho mỗi chúng ta. Nếu có kế hoạch sinh thêm con, hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý và xây dựng kế hoạch cẩn thận để chào đón thành viên mới với điều kiện tốt nhất.

Xem thêm: 6 thực phẩm ảnh hưởng đến não bộ, suy giảm trí nhớ U40 phải tránh

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm