Hợp tác quảng cáo

Những sai lầm khi cho trẻ ăn hoa quả

9:57 AM | 01/12/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Ăn hoa quả giúp cho cơ thể bé bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để tăng cường hệ miễn dịch phòng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, không phải ăn hoa quả lúc nào cũng tốt.

Uống càng nhiều nước ép hoa quả càng tốt

Việc uống quá nhiều nước hoa quả có thể gây tiêu chảy cho trẻ. Đó là vì nước ép hoa quả chứa nhiều sorbitol - một loại đường khó tiêu hóa được. Quá nhiều sorbitol có thể làm cho cơ thể cố gắng đẩy nước từ máu vào hệ tiêu hóa dẫn tới lỏng phân.

Ăn hoa quả trước khi ngủ

Cha mẹ không nên cho con ăn hoa quả vào buổi tối. Vì trong hoa quả có nhiều vitamin C có thể gây khó ngủ đối với bé.

Ăn ngay sau bữa ăn

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn sẽ khiến trẻ kém hấp thu được chất dinh dưỡng. Đặc biệt không nên cho trẻ ăn hoa quả lúc đói rất dễ bị đau dạ dày.

Dùng nước ép hoa quả pha với sữa

Protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước ép hoa quả, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy…

Uống nước cam ngay sau uống thuốc

Khi trẻ đang uống thuốc kháng sinh thì không nên cho uống viên sủi hay nước ép hoa quả có vị chua. Vì vitamin C sẽ làm giảm đi tác dụng của thuốc trị bệnh, nhất là các loại thuốc kháng sinh kháng sinh nhóm beta lactam như Penicilin, Ampicilin, Amoxycilin, Augmentin, Unacyl, Cloxacylin, Oxacilin...

L.N

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm